NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Cần lời giải đáp

Theo dõi tại:
Cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Em đang mọc răng khôn thì khi may bị lợi trùm khiến cả khu vực nướu phía trong cùng đau nhức dữ dội. Tình trạng này khiến em vô cùng khó chịu và gây khó khăn trong việc ăn uống rất nhiều. Em muốn đi cắt lợi trùm nhưng không biết phương pháp này có gây nguy hiểm không. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Ngân Yến – Bình Dương)
Chào Ngân Yến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề lợi trùm răng khôn mình đang gặp phải và bày tỏ sự lo lắng cắt lợi trùm có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên cùng như có những thông tin bổ ích về trường hợp của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Cắt lợi trùm trong trường hợp nào?

Viêm lợi xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng thường gặp nhất là do quá trình mọc răng khôn. Theo đó, phần lợi bao trùm lên đầu răng khôn khiến chiếc răng này không hề nhú lên được khỏi nướu. Viêm lợi trùm thường mang lại cảm giác đau đớn, khó chịu và cản trở ít nhiều đến cuộc sống của người gặp phải.
Hiện nay, để điều trị viêm lợi trùm, cách hiệu quả nhất là áp dụng cắt lợi trùm tại trung tâm nha khoa. Đây là phương pháp tiểu phẫu đơn giản thực hiện ngay trên phần lợi bao phủ đầu răng khôn. Bác sĩ chỉ định cắt lợi trùm nhằm giúp bệnh nhân giải quyết các phiền toái gặp phải, vừa tạo điều kiện để răng khôn tiếp tục mọc.
Tuy nhiên, cắt lợi trùm răng khôn là phương pháp được chỉ định đối với trường hợp răng khôn mọc thẳng. Với các biến chứng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang khi răng khôn nhú lên, thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ bỏ để bảo toàn các răng hàm.

Cắt lợi trùm có nguy hiểm không?

Ngày nay, cắt lợi trùm tại trung tâm nha khoa được áp dụng theo công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa đau đớn và các biến chứng xảy ra cho người bệnh. Vậy cắt lợi trùm có nguy hiểm không? Trước khi cắt lợi trùm, bác sĩ đã tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và các thao tác cũng được tiến hành trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn.
Theo các chuyên khoa nha khoa, tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng cắt lợi trùm không được chỉ định với những trường hợp cơ địa dễ biến đổi hoặc chưa hoàn chỉnh, những người có sức khỏe không tốt. Như vậy, các bệnh nhân tim mạch, tâm lý, tiêu hóa và phụ nữ mang thai, đang cho con bú không phù hợp với giải pháp này.
Trên đây là lời giải đáp cắt lợi trùm có nguy hiểm không nha khoa chúng tôi muốn gửi đến Ngân Yến. Bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cụ thể, mức độ viêm lợi trùm và nhận chỉ định điều trị phù hợp nhất.