NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

5 dấu hiệu mọc răng khôn

Theo dõi tại:

Dấu hiệu mọc răng khôn là như thế nào? Là băn khoăn được nhiều người quan tâm đến. Để nhận biết được những dấu hiệu mọc răng khôn các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây. Các chuyên gia Nha khoa sẽ liệt kê ra những dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến nhất để mọi người có thể tránh.

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành, ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Răng mọc khi các răng và xương hàm phát triển hoàn thiện. Vì vậy, thường gây ra một số phiền toái cho mọi người.

5 dấu hiệu mọc răng khôn
Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa răng khôn không hề có chức năng gì. Đa phần toàn gây ra những phiền toái và ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Khi có những dấu hiệu bất thường trong thời gian mọc răng khôn các bạn nên đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

5 dấu hiệu mọc răng khôn mọi người nên biết

Những dấu hiệu mọc răng khôn mọc răng khôn cơ bản nhất mọi người nên biết đó là:

Đau nhức quanh vùng lợi

Khi chiếc răng khôn bắt đầu nhú lên, các bạn sẽ cảm thấy đau nhức. Tình trạng răng cằng phát triển cơn đau càng kéo dài và cơn đau nhức nhối hơn. Đầu tiên bạn sẽ có cảm giác đau nhức quanh vùng lợi, nếu tình trạng răng mọc lệch hay mọc kẹt sẽ khiến bạn đau nhức ở răng bên cạnh.

5 dấu hiệu mọc răng khôn 2
Mọc răng khôn khiến đau nhức ê ẩm vùng lợi

Răng số 8 không mọc liền mạch mà phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Vì vậy, cơn đau nhức quanh lợi sẽ bị kéo dài qua nhiều thời điểm. Vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng hứng chịu cơn đau này.

Vùng lợi bị sưng tấy

Dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến còn được kể đến là tình trạng sưng vùng lợi. Khi răng khôn nhú lên sẽ khiến phần lợi nhú lên và phồng lên cao. Vì vậy, sẽ khiến phần lợi bị sưng và kéo theo phần chân răng cũng bị sưng tấy.

5 dấu hiệu mọc răng khôn 3
Vùng nướu bị sưng tấy

Đến lúc răng trồi lên khỏi phần lợi là lúc dễ bị sưng to và dễ bị đau nhất. Đợi một thời gian răng mọc ổn định thì cơn đau sẽ dần được khắc phục.

Mọc răng khôn gây sốt

Khi răng khôn nhú có thể sẽ gây sốt nhẹ khoảng vài ba ngày. Nguyên nhân chủ yếu do lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên, cơ thể cảm thấy mệt mỏi và nóng hơn cảm giác như bị sốt.

5 dấu hiệu mọc răng khôn 4
Gây sốt nhẹ vài 3 ngày

Hàm cử động không được linh hoạt như bình thường

Vào thời gian mọc răng khôn các bạn sẽ cảm thấy quai hàm trở nên nặng nề và khó cử động linh hoạt như bình thường. Vì vậy, thường ảnh hưởng đến hoạt động nhai và quá trình sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Cảm giác ăn không ngon miệng và khôn muốn ăn

Chán ăn cũng là một trong những dấu hiệu mọc răng khôn mà mọi người thường gặp. Cơ thể mệt mỏi, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn, vì vậy ai cũng có cảm giác ăn không ngon miệng.

Để có thể chấm dứt được những dấu hiệu trên các bạn nên tìm gặp đến các bác sĩ Nha khoa để xin lời khuyên. Tùy vào từng tình trạng mọc răng khôn của mỗi người các bác sĩ sẽ đưa ra những hướng điều trị khác nhau. Ngoài ra, để giảm đau hiệu quả các bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm, tránh ăn những đồ ăn cứng, khó nhai,…

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp để mọi người được biết. Đa phần mọc răng khôn thường gây ra những phiền toái cho mọi người. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm ký để ứng phó và tìm được những giải pháp khắc phục phù hợp nhất để cắt đứt cơn đau răng.

Cấy ghép implant giá bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đề xuất phương án trồng implant hiệu quả với mức giá phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn