NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Sức khỏe răng miệng của em trong thời gian gần đây rất bất thường, chân răng thường bị viêm nên em rất lo lắng. Vậy em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa, mong sớm nhận được câu trả lời. (Minh Hằng – 24 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh lý viêm chân răng

Bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều người và có mức độ mắc bệnh khác nhau. Bệnh viêm chân răng khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Một số dấu hiệu cơ bản nhất để nhận biết bệnh lý này đó là:

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? 1
Một số dấu hiệu nhận biết bệnh lý viên chân răng

+ Nướu răng thường bị chảy máu khi đánh răng.

+ Nướu hay lợi sưng đỏ.

+ Mọi người luôn cảm thấy tanh trong họng vì máu thường xuyên rỉ.

+ Hơi thở của người mắc phải bệnh lý răng miệng này thường có mùi khó chịu.

+ Tình trạng răng sớm bị lung lay và cảm thấy chân răng yếu dần.

Những người không may gặp phải tình trạng viêm chân răng thì không nên quá chủ quan, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không?

Thắc mắc: Tình trạng viêm chân răng có nguy hiểm không? được nhiều người quan tâm đến. bệnh lý viêm chân răng lâu ngày không được điều trị kịp thời sẽ để gây ra một số nguy hại như:

Dẫn đến tình trạng sinh non ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai do hooc – mon có sự thay đổi, thói quen thường xuyên ăn vặt để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, những đối tượng này dẫn dễ mắc phải bệnh viêm chân răng.

Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? 2
Nguy cơ sinh non ở phụ nữ mang thai

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa cho rằng tình trạng nhiễm trùng khi bị viêm chân răng mãn tính là một trong những yếu tố gây ra tình trạng giãn nở và co thắt thành tử cung. Bởi vậy, khả năng sinh non là rất cao.

Suy giảm tình trạng điều tiết nước bọt

Một số loại thuốc chống viêm lợi có thể làm giảm tuyến nước bọt, bởi vậy gây khô miệng. Đồng thời, tăng khả năng hình thành và tích tụ các mảng bám răng vầ cao răng dễ dàng hơn. Nguy cơ răng bị sâu và hình thành vôi răng rất nhanh chóng.

Có nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường

Tình trạng bệnh lý viêm chân răng mãn tính lâu ngày dẫn đến tuyến tụy phải tiết Insulin trong thời gian dài. Bởi vậy, dễ dẫn đến nguy cơ suy nhược tuyến tụy, yếu tố cơ bản nhất dẫn đến bệnh tiểu đường ở mọi người.

Bị viêm chân răng ảnh chứa nhiều nguy cơ là ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung. Bởi vậy, khi phát hiện mình có những dấu hiệu về bệnh lý viêm chân răng hãy đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Bị viêm chân răng có nguy hiểm không? của bạn Minh Hằng. Chúc bạn sớm khắc phục được bệnh lý và sở hữu được hàm răng chắc khỏe!

Bắc cầu răng sứ hay trồng răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ nha khoa an toàn được thực hiện bởi bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nếu đang có nhu cầu bọc răng sứ hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn