NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ?

Theo dõi tại:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? Răng khôn ở hàm dưới trong cùng của em mọc được một thời gian thì bị lung lay. Vậy với trường hợp của em nên làm gì? Mong sớm các bác sĩ hỗ trợ giải đáp giúp em băn khoăn trên. Em xin cảm ơn! (Thanh Hằng – 25 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Răng khôn bị lung lay phải làm sao? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau. Có người mất một năm răng mới mọc hoàn thiện. Chiếc răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, bởi vậy đa phần đều mang lại những phiền toái cho mọi người.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ?

Vấn đề răng khôn bị lung lay phải làm sao được nhiều người quan tâm đến. Những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm hay mọc lệch má,.. đều gây những phiền toái cho mọi người. Khi răng khôn bị lung lay các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7. Bởi răng khôn cũng không có chức năng gì quan trọng đối với chức năng nhai của hàm. Nhổ bỏ răng khôn khi bị lung lay là một trong những cách bảo vệ vấn đề răng miệng tốt nhất.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? 2
Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ?

Những trường hợp khác như: răng bị mọc lệch gây đau nhức; gây sốt, răng mọc lệch ra má,… sẽ được các bác sĩ chỉ định nhổ răng. Nhằm tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và vấn đề răng miệng.

Thực hiện nhổ răng khôn bị lung lay có nguy hiểm không?

Nhiều người lo lắng không biết nhổ răng khôn có đau không, có nguy hiểm và để lại biến chứng gì về sau hay không? Thực chất quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không làm tổn thương và xâm lấn. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp hình x – quang cụ thể trước khi tiến hành thực hiện nhổ răng. Nhằm thấy được thế nằm cũng như thuận tiện hơn trong quá trình tiểu phẫu nhổ răng.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao thưa bác sĩ? 3
Gây tê trước khi nhổ răng khôn

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể, sau đó tiến hành sát khuẩn; gây tê. Vì vậy, sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu khác trong quá trình thực hiện. Thời gian nhổ răng kéo dài khoảng hơn một giờ đồng hồ, bởi còn tùy thuộc vào tình trạng răng khôn mọc của mỗi người. Chi phí thực hiện nhổ răng tầm khoảng 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng. Chi phí nhổ răng khôn có hơn so với nhổ răng bình thường, bởi thế mọc của răng khôn phức tạp hơn nhiều.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Răng khôn bị lung lay phải làm sao? Mọi vấn đề khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào số lượng trụ implant cấy vào cung hàm. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi sẽ trồng răng implant nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn