NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? Là băn khoăn của em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn. Mọc răng khôn được một thời gian nhưng đa phần đều gây những phiền toái cho em. Bởi vậy, em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các chuyên gia Nha khoa tư vấn. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Vân – 24 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ như sau:

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 chỉ mọc ở người trưởng thành từ độ tuổi từ 18 đến 25, thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau. Trong trường hợp mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm mọi người có thể áp dụng một số cách khắc phục như sau:

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? 1
Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm?

Giải pháp giảm đau răng khôn tạm thời

Những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường kèm theo những cơn đau ê ẩm và gây sốt vài ngày. Khi rơi vào tình trạng này các bạn có thể áp dụng một giải pháp sau:

+ Ngậm nước muối mỗi ngày không những sát khuẩn mà còn giảm đau rất hiệu quả.

+ Sử dụng tỏi để giảm viêm và có tác dụng gây tê tạm thời hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng tỏi đập dập hay tỏi đạp dập trộn thêm ít muối bỏ vào chỗ bị đau.

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? 2
Chườm đá lạnh để giảm đau răng khôn hiệu quả

+ Chườm đá lạnh cũng là một trong những cách để gây tê tạm thời hiệu quả.

Đây là những cách điều trị tình trạng răng khôn bị đau nhức tạm thời. Cơn đau răng khôn kéo dài các bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám có hướng điều trị kịp thời.

Điều trị tình trạng răng khôn đau nhức ở Nha khoa

Đối với những hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để không làm ảnh hưởng đến răng số 7. Nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và chụp hình x – quang. Đồng thời, sát khuẩn và gây tê vì vậy sẽ không gây cảm giác đau nhức và khó chịu khác trong quá trình nhổ răng.

Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? 3
Nhổ răng khôn khi răng mọc lệch lạc hay mọc ngầm

Một số biến chứng nếu không xử lý răng khôn kịp thời

Trong những trường hợp đau nhức răng khôn, hay trong tình trạng răng khôn mọc lệch lạc nếu không xử lý kịp thời sẽ để lại một số biến chứng như sau:

– Làm tổn thương đến răng số 7.

– Áp xe răng.

– Gây u nang xương hàm.

– Gây rối loạn giác quan.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Bởi vậy, trong thời gian mọc răng mọi người cần phải lưu ý đến để tránh gây những biến chứng về răng miệng về sau.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Mọc răng khôn phải làm sao khi bị đau nhức ê ẩm? cho bạn Thanh Vân được hiểu rõ. Mọi vấn đề khác mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.

Những người bị hô nên đi niềng răng hô để khắc phục tình trạng hô vẩu của mình. Từ đó cải thiện khuyết điểm của hàm răng và nhanh chóng có hàm răng đều đẹp. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ thực hiện niềng răng hô an toàn, theo quy trình đạt chuẩn nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn