NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì

Theo dõi tại:

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Băn khoăn được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp nay. Tùy thuộc vào thế mọc răng khôn của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên nhổ răng hay không. Để có lời giải đáp cho băn khoăn trên mọi người cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn chỉ mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau. Có người mất đến hơn một năm răng vẫn chưa mọc hoàn thiện. Độ tuổi mọc răng khôn vào khoảng từ 18 đến 25 tuổi, có lẽ vậy nên được gọi là “răng khôn”.

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Theo như nghiên cứu và đánh giá của một số chuyên gia Nha khoa, đa số răng khôn mọc gây ra những phiền toái cho mọi người. Những biểu hiện khi mọc răng khôn mọi người thằng gặp phải như:

  • Mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm quanh hàm.
Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì 2
Đau nhức ê ẩm quanh hàm
  • Ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hàng ngày của mỗi người.
  • Gây sưng đỏ vùng nướu, mưng mủ.
  • Một số trường hợp khác có thể bị sốt vài ba ngày.
  • Việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Khi gặp phải những triệu chứng này mọi người nên tìm đến những trunh tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nhằm sớm đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất, tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì

Đa phần những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch ra má,… các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Đồng thời, tránh làm tổn thương đến răng hàm có chức năng quan trọng. Thực chất quá trình nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người không phải quá lo lắng. Bệnh nhân sẽ được gây tê cụ bộ, vì vậy sẽ không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Vậy, những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì đã có ai biết đến hay chưa?

Chảy máu răng

Sau khi nhổ răng khôn cần phải cắn chặt miếng gạc khoảng tầm 30 phút mới ngừng chảy máu. Trong vòng 24 giờ nếu có rỉ máu ít thì bạn không nên quá lo ngại. Trong trường hợp máu chảy ra nhiều, sau một thời gian không ngưng các bạn nên quay trở lại bệnh viện để bác sĩ thăm khám.

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì 3
Cắn chặt miếng gạc để cầm máu

Sưng nề vùng hàm

Biểu hiện này thường gặp ở ngày vào ngày thứ 2 và kéo dài tầm khoảng 3 – 5 ngày thì chấm dứt. Sau thời gian đó vẫn không làm giảm được cơn đau nhức và sưng hay có thể gây sốt nên trở lại gặp bác sĩ Nha khoa.

Hạn chế việc há mở miệng sau khi nhổ răng khôn

Đây là một trong những dấu hiệu thường gặp nên mọi người không nên quá lo lắng. Nguyên nhân thường là do bệnh nhân bị sưng vùng góc hàm sau nhổ nên kích thích cơ cắn gây co cơ, cũng có thể khi tiêm gây tổn thương cơ và tụ máu vùng tiêm. Khoảng tầm 2 – 3 ngày hàm sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bệnh nhân nên thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ Nha khoa. Uống thuốc theo đơn đã kê sẵn nhằm kháng viêm và giảm đau hiệu quả. Tái khám theo lịch hẹn để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng sau khi nhổ răng.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giải đáp được băn khoăn lưu ý sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì của mọi người. Nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể.

Trồng răng implant có đau không? Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn sau khi thuốc tê tan hết. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ kê đơn thuốc giảm đau, giúp bạn giảm bớt tình trạng đau nhức sau khi cấy ghép implant.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn