Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành?

Nội dung

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành ạ? Tôi muốn đi cạo vôi răng nhưng còn một số thắc mắc cần được tư vấn như thời gian thực hiện, cách thức thực hiện và muốn hạn chế vôi răng phải làm sao thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn. (Quỳnh Chi, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quỳnh Chi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc cạo vôi răng mất bao lâu thời gian, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Tại sao nên cạo vôi răng?

Chúng ta luôn được khuyên đi khám tổng quát nha khoa 6 tháng/lần kết hợp cạo vôi răng; tuy nhiên bạn đã biết lý do tại sao? Từ trước đến nay, bảo vệ sức khỏe răng miệng luôn là ưu tiên hàng đầu của tất cả chúng ta. Do đó khi gặp phải các vấn đề như vôi răng thì không ai thoát khỏi những phiền toái và mệt mỏi chúng gây ra.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 1
Vôi răng là mảng bám chứa đầy vi khuẩn gây hại cho các mô mềm chung quanh chân răng*

Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng mất bao lâu, bạn nên biết được tại sao nên cạo vôi răng định kì bằng phương pháp nha khoa. Vôi răng là mảng bám chứa đầy vi khuẩn gây hại cho các mô mềm chung quanh chân răng.

Ở mức nhẹ, vôi răng chỉ làm răng bị đổi màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Ở mức nặng, ổ vi khuẩn như “vỡ trận” và bắt đầu tấn công răng miêng của bạn: viêm nha chu, chảy máu chân răng, mòn cổ răng, hôi miệng, khiến răng lung lay đến gãy rụng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 2
Vôi răng có thể gây mòn cổ răng dẫn đến rụng răng*

Cạo vôi răng tuy đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà với các dụng cụ không đảm bảo vệ sinh. Cho dù mảng bám ít, chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể khiến bạn bị nhiễm trùng và nguy hiểm đến tính mạng.

Cạo vôi răng mất bao lâu?

Vậy cạo vôi răng mất bao lâu? Có thể nói, thời gian thực hiện của bất cứ tiểu phẫu nha khoa nào cũng là vấn đề được khách hàng hết sức quan tâm, bởi càng kéo dài thì áp lực tâm lý càng lớn và nhiều bệnh nhân sẽ không hoàn thành được ca tiểu phẫu của mình. Tuy nhiên, cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản và thời gian thực hiện không quá 30 phút bao gồm cả thao tác đánh bóng răng.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 3
Cạo vôi răng chỉ là một thủ thuật nha khoa đơn giản và thời gian thực hiện không quá 30 phút*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào thực trạng răng miệng của từng người để áp dụng các phương pháp lấy cao răng phù hợp. Hiện nay, công nghệ cạo vôi răng bằng Scaler siêu âm được áp dụng phổ biến nhất nhờ những cải tiến về mặt kỹ thuật và khả năng hạn chế tối đa cơn đau cho bệnh nhân.

Mũi rung Scaler sẽ len lỏi đến từng mảng bảm dù là khó can thiệp nhất, cùng mũi phun nước làm mát hoạt động cùng lúc các mảng bám không chỉ được lấy đi sạch sẽ mà bệnh nhân còn có cảm giác khá thoải mái.

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian là hoàn thành? 4
Phòng nha khoa hiện đại của trung tâm Nha khoa Đăng Lưu*

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng đem lại ý nghĩa to lớn về mặt sức khỏe, nhất là sức khỏe răng miệng. Trung bình 6 tháng/lần, bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát kết hợp cạo vôi răng để răng luôn sáng bóng, khỏe mạnh và hạn chế các bệnh lý nha chu nguy hiểm.