NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay? Nhờ bác sĩ tư vấn

Theo dõi tại:

Trám răng loại nào tốt nhất? Tôi bị sâu răng và được nha sĩ khuyên nên sớm thực hiện trám răng để đảm bảo duy trì chức năng và sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, tôi không biết trám răng là gì và nên lựa chọn loại nào tốt nhất? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý nha khoa. Tôi xin cảm ơn! (Thụy Lành – Tây Ninh)

Chào Thụy Lành!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải cũng như gửi câu hỏi trám răng loại nào tốt nhất về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về trám răng, vì sao cần thực hiện cũng như lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất, nha khoa xin được cung cấp các thông tin bên dưới đây:

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay? Nhờ bác sĩ tư vấn 1
Các trường hợp nên áp dụng trám răng*

Trám răng là gì?

Trám răng là hình thức bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa lấp đầy các lỗ trống, vết nứt nẻ, hư hỏng trên răng. Phương pháp này được áp dụng nhằm mục đích bảo vệ và hoàn chỉnh răng, cải thiện thẩm mỹ và đồng thời hoàn thiện chức năng ăn nhai của răng. Sau khi trám răng, bác sĩ thực hiện đánh bóng răng giúp những chiếc răng được hàn trám trông tự nhiên hơn, đảm bảo thẩm mỹ về sau. Vậy trám răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay, trám răng được áp dụng với nhiều loại chất liệu, mỗi loại chất liệu có tính chất, đặc điểm khác nhau. Do đó, để giúp bạn biết trám răng loại nào tốt nhất, dưới đây là thông tin cụ thể:

Trám răng Composite

Đây là loại vật liệu truyền thống được nhiều người tin dùng bởi có tính thẩm mỹ cao và chi phí áp dụng vừa phải. Theo đó, composite được sử dụng khắc phục các loại răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa, răng số 4… Tuy nhiên, trám răng loại này có tuổi thọ khá thấp, lại dễ bong tróc, sứt mẻ khỏi răng khi có tác động mạnh.

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay? Nhờ bác sĩ tư vấn 2
Nụ cười tự tin với hàm răng chắc khỏe, hoàn chỉnh*

Trám răng Amalgam

Amalgam được chế tạo từ nhiều loại hợp kim như bạc, thủy ngân, đồng, thiếc… Trám răng loại này chịu được áp lực cao, không độc hay gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, amalgam có màu sắc không tự nhiên, không đảm bảo tính thẩm mỹ. Hơn nữa, với chất liệu này, thức ăn cũng dễ bị mắc kẹt trong quá trình ăn nhai, đồng thời xảy ra hiện tượng ê buốt răng.

Trám răng GIC

Chất liệu này thường được sử dụng để trám tạm trên răng, sử dụng đối với các răng hạn chế nhai. GIC có màu sắc tự nhiên, đảm bảo thẩm mỹ lại có khả năng chống sâu răng tốt, nhưng độ bền không cao. Do đó, loại chất liệu này chỉ được lựa chọn để trám cổ răng bị mòn.

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay? Nhờ bác sĩ tư vấn 3
Sử dụng các chất liệu trám răng lấp đầy các lỗ hỏng, vết nứt trên răng*

Trám răng bằng kim loại

Trám răng bằng kim loại bao gồm chất liệu là bạc, đồng hoặc vàng… Loại này có độ bền cao, thực hiện lực ma sát ăn nhai cực tốt. Tuy nhiên, vì được chế tạo bằng kim loại nên màu sắc loại trám răng này không đảm bảo thẩm mỹ, chi phí áp dụng cũng khá cao nên được khuyên nên lựa chọn khi trám răng hàm, răng nhai…

Trám răng bằng sứ

Đây là chất liệu hiện đại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai. Hơn nữa, trám răng bằng sứ lại khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết nứt nẻ, hư hỏng răng, giúp hoàn thiện và hoàn chỉnh răng. Tuy nhiên, vì mang nhiều ưu điểm vượt trội nên trám răng loại này có giá thành áp dụng khá đắt đỏ.

Trám răng loại nào tốt nhất hiện nay? Nhờ bác sĩ tư vấn 4
Lựa chọn chất liệu nha khoa phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bạn*

Mỗi khiếm khuyết trên răng, tình trạng răng miệng cụ thể cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ thích hợp với một loại chất liệu trám răng riêng biệt. Do đó, để biết rõ trám răng loại nào tốt nhất, Thụy Lành cần trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra vấn đề răng miệng cụ thể, đồng thời nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.