NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?

Theo dõi tại:
Viêm lợi trùm khi mang thai xử lý thế nào? Tôi 30 tuổi và tôi đang mang thai giai đoạn 3 tháng đầu nhưng không may bị viêm lợi trùm. Tình trạng này khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, ăn uống không được cũng như nhiều biểu hiện khác. Tôi rất lo lắng nếu viêm lợi trùm kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Mong được bác sĩ chỉ cách xử lý an toàn nhất! Tôi xin cảm ơn! (Vương Yến – Vùng Tàu)
Chào Vương Yến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề viêm lợi trùm khi mang thai cùng những biểu hiện gây khó chịu bản thân đã gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn có cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất với tình trạng trên, bác sĩ xin được tư vấn như sau:
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 1
Dấu hiệu nhận biết viêm lợi trùm*

Phụ nữ mang thai có cắt lợi trùm được không?

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi che phủ, trùm kín đầu răng và đây là chứng bệnh thường gặp nhất trong quá trình mọc răng khôn. Theo đó, người bệnh có thể đối mặt với một số biểu hiện bất thường như: đau nhức nước dữ dội, nhức đầu, biếng ăn hoặc ăn uống gặp khó khăn, nhiều trường hợp còn gây ra nóng sốt…
Thông thường, với các trường hợp viêm lợi trùm, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cắt bỏ để khắc phục hiệu quả các vấn đề xảy ra. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt lợi trùm chỉ được áp dụng cho những người có cơ địa ổn định, không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, tâm lý, tiêu hóa…
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 2
Viêm lợi trùm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe phụ nữ mang thai*
Cắt lợi trùm được các nha sĩ khuyến cáo không nên áp dụng cho phụ nữ mang thai (đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu) hoặc đang cho con bú. Bởi với trường hợp này, cơ thể người mẹ thường có những biến đổi và cơ địa không hề phát triển ổn định. Mọi sự tác động đến các bộ phận trên cơ thể người mẹ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đứa bé.

Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào?

Tuy không thể chữa viêm lợi trùm khi mang thai bằng tiểu phẫu nhưng chị em có thể áp dụng các mẹo giảm đau nhức tại nhà như sử dụng trà thanh nhiệt để làm mát vùng khoang miệng, dùng tỏi – gừng tỏi để giảm đau nhức, ăn canh rau sam để hạ nhiệt, sử dụng nước muối ấm giữ khoang miệng luôn sạch sẽ…
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 3
Phụ nữ mang thai nên áp dụng các mẹo giảm đau nhức lợi trùm tại nhà*
Việc áp dụng chế độ ăn uống đủ chất vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ lại vừa giúp hạn chế các cử động cơ miệng hiệu quả. Chị em có thể dùng cháo, súp và thực phẩm xay nhuyễn trong thời gian này.
Những chuyển biến của bệnh viêm lợi trùm cùng với các vấn đề nha khoa cần được theo dõi suýt sao, nhất là trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, bạn nên tới trung tâm nha khoa và nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, tùy thuộc vào thể trạng của nữ giới, bác sĩ cũng sẽ có những chỉ định điều trị viêm lợi trùm hiệu quả.
Viêm lợi trùm khi mang thai phải xử lý như thế nào? 4
Thăm khám và nhận sự hỗ trợ điều trị từ bác sĩ nha khoa
Như vậy, với trường hợp viêm lợi trùm khi mang thai của Vương Yến, bạn cần thực hiện thăm khám, theo dõi và điều trị tại trung tâm nha khoa, kết hợp với các mẹo giảm đau và hạn chế lợi trùm tại nhà để đảm bảo an toàn cho cơ thể và thai nhi. Mọi vấn đề về các bệnh lý răng miệng, các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.