NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Cắm vít niềng răng bao lâu? Tôi muốn tham gia chỉnh nha niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn hơn. Tuy nhiên thời gian điều trị khá lâu. Nghe nói là hiện nay có thể áp dụng kỹ thuật cắm vít để rút ngắn thời gian đeo niềng. Không biết nếu áp dụng kỹ thuật này thời cần phải chịu cắm vít lâu không và niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="http://nhakhoadangluu.com.vn/nieng-rang-khenh-gia-bao-nhieu-tien/">niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền. Thời gian niềng răng rút ngắn được bao lâu? Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể! (Thu Hồng – Bạc Liêu)

Chào Thu Hồng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ thắc mắc cắm vít niềng răng bao lâu cũng như nguyện vong niềng răng chỉnh nha về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu cụ thể nhất về hình thức niềng răng kết hợp cắm vít, thời gian áp dụng cụ thể, nha khoa xin tư vấn như sau:

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong? Tìm hiểu ngay 1
Niềng răng là giải pháp giúp răng đều đặn, thẳng hàng*

Cắm vít niềng răng áp dụng khi nào?

Vít niềng răng là một loại dụng cụ chuyên dụng dùng trong nha khoa, thường được làm bằng Titanium. Diện tích khá nhỏ, với đường kính từ 1,4 – 1,6mm, chiều dài ở khoảng từ 12 – 16mm. Phương pháp này thường được sử dụng với niềng răng mắc cài kim loại, với số lượng trung bình là 4 vít chia đều cho 2 hàm.

Gắn vít là hình thức đặt vít vào xương hàm của bệnh nhân trong những trường hợp răng bị sai lệch lớn, gây ra nhiều khó khăn cho việc di chuyển vị trí. Chỉ định gắn vít nhằm tăng lực kéo cho mắc cài, mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu. Do vậy, dù gắn vít khi niềng răng có đau không, chúng ta vẫn phải thực hiện.

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong? Tìm hiểu ngay 2
Cắm vít áp dụng cho một số trường hợp nhất định*

Trên thực tế, gắn vít chỉ là phương pháp gắn trên bề mặt khung hàm ở mức độ nông, với kích thước nhỏ và thời gian thực hiện khá nhanh, chưa đến 10 phút nên các bạn đừng quá lo ngại. Quá trình thực hiện được gây tê cục bộ, khi hết tê có đau một chút nhưng không đáng kể. Vậy cắm vít niềng răng bao lâu là xong?

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong?

Giải đáp niềng răng trong bao lâu, bác sĩ cho biết, thời gian niềng răng bằng phương pháp truyền thống mất khoảng 20 – 36 tháng. Tuy nhiên, khi sử dụng mini vít chỉnh nha thì nhiều trường hợp niềng răng đã không còn phải nhổ bỏ răng như trước. Việc sử dụng vít mini có tác dụng hỗ trợ lực kéo cho dây thun, và dây cung môi mắc cài giúp rút ngắn thời gian niềng răng cũng như cho kết quả tốt hơn khi không nhổ răng.

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong? Tìm hiểu ngay 3
Có nhiều loại vít phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau*

Mini vít điều chỉnh nhanh chóng nướu răng và xương răng nhờ đó răng di chuyển về vị trí nhanh hơn. Sử dụng mini vít khi chỉnh nha có thể đẩy nhanh tiến độ niềng răng từ 2 năm xuống còn 8 tháng. Chèn mini vít vô hại cho xương và nướu răng trong quá trình chỉnh nha đồng thời kết nối với bộ khí cụ để có điểm tựa vững chắc tạo lực phù hợp để kéo răng.

Giải đáp thắc mắc cắm vít niềng răng bao lâu, bác sĩ cho biết, thông thường, để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ chỉ định cắm mini vít trong suốt quá trình niềng răng từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào độ phức tạp của ca niềng răng. Nếu răng lệch lạc mức độ đơn giản, thời gian sử dụng vít kết hợp khí cụ niềng càng được rút ngắn. 

Cắm vít niềng răng bao lâu là xong? Tìm hiểu ngay 4
Cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng trong quá trình niềng răng*

Như vậy, tùy theo từng trường hợp, mức độ sai lệch răng cũng như mong muốn của từng khách hàng mà bác sĩ có chỉ định cắm vít hỗ trợ kéo răng hay không. Thời gian cắm vít niềng răng bao lâu cũng tùy vào rất nhiều yếu tố. Để biết chính xác thông tin này, Thu Hồng nên trực tiệp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám kiểm tra tình trạng răng cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phân tích và kế hoạch điều trị chi tiết nhất.