NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên cấy ghép implant cho người cao tuổi ?

Theo dõi tại:

Có nhiều bệnh nhân quan niệm sai lầm cấy ghép implant không thích hợp cho người cao tuổi. Tuy nhiên, thực tế thì implant không hề giới hạn độ tuổi ở người già. Thay vì làm hàm giả tháo lắp, nên cấy ghép implant cho người cao tuổi để đảm bảo chức năng ăn nhai hoạt động tốt như răng thật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuổi tác không phải là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một ca trồng răng implant. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt, mô nướu khỏe mạnh và có kích thước xương đủ dày thì có thể thực hiện phương pháp này. Để biết chính xác mình có đủ điều kiện không thì bệnh nhân cần đến nha khoa đề bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình trạng. Thông thường với những bệnh nhân bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn tâm thần, nghiện thuốc lá, phụ nữ có thai và đang cho con bú thì không nên chọn phương pháp trồng răng này. Với những người cao tuổi, tình trạng thiếu xương đều có thể được khắc phục bằng cách phẫu thuật ghép xương trước khi tiến hành điều trị.Có nên cấy ghép implant cho người cao tuổi

Cấy ghép implant đem lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi

Trước đây khi người cao tuổi muốn trồng răng giả thì hàm giả tháo lắp luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Thế nhưng, phương pháp hàm giả tháo lăp thường hay lỏng lẻo, dễ rơi rớt nên việc ăn nhai trở nên khó khăn, bất tiện. Với phương pháp trồng răng implant, cuộc sống của người cao tuổi trở nên thoải mái và hạnh phúc hơn nhiều.

Implant nha khoa giúp khôi phục chức năng ăn nhai tốt như  răng thật. Người cao tuổi có thể ăn nhai thoải mái các thực phẩm theo ý thích mà hàm giả tháo lắp không thực hiện được. Việc ăn được đa dạng nhiều loại thực phẩm, món ăn thích hợp và kêt hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi, nâng cao tuổi thọ.

Có nên cấy ghép implant cho người cao tuổi

Bên cạnh đó, cắm ghép implant là phương pháp trồng răng cố định nên không phải lo lắng bị rơi rớt như hàm giả tháo lắp. Phương pháp này có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin khi giao tiếp, sinh hoạt trong cuộc sống. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng đối với răng implant cũng trở nên dễ dàng. Mọi thao tác hoàn toàn giống với răng thật.

Với những ưu điểm trên, implant thật sự là lựa chọn hoàn hảo thay thế hàm giả tháo lắp và đạt tỉ lệ thành công cao cho cả những người cao tuổi. Tuy nhiên cấy ghép implant cũng có thể gây biến chứng nếu thực hiện không đúng cách. Vì vậy, trước khi quyết định làm implant, bệnh nhân nên tìm cho mình một trung tâm trồng răng implant ở đâu tốt tphcm để kết quả điều trị là hiệu quả và an toàn nhất.

Bệnh nhân bị gãy vỡ, sứt mẻ răng do các nguyên nhân khác nhau có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn sớm phục hình chiếc răng hư tổn một cách an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn