NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định thưa bác sĩ Nha khoa? Mọc răng khôn lần đầu nên em cảm thấy đau nhức khó chịu và gây mệt mỏi. Tham khảo ý kiến mọi người thì lại có rất điều trái chiều khác nhau, vì vậy em cũng không hiểu lắm. Vì vậy, em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn đề nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Mong sớm nhận được phản hồi. (Lan Khuê – 22 tuổi, Tp. Đà Nẵng)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Lan Khuê!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định?

Vấn đề: Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? được nhiều người quan tâm đến. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia răng khôn mọc không có ý nghĩa gì về chức năng nhai, nhưng đa phần gây phiền toái cho nhiều người.

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? 1
Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định?

Những thời gian đầu mọc răng sẽ gây hiện tượng đau nhức ê ẩm, một số trường hợp gây sốt. Thời gian này kéo dài khoảng tầm 1 tuần thì có thể chấm dứt. Những trường hợp một răng theo hướng thẳng, đúng hướng sẽ không gây làm ảnh hưởng gì nhiều. Do răng khôn mọc cuối cùng, khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, vì vậy đa phần răng sẽ mọc lệch lạc hay mọc ngầm gây nguy hiểm. Khi gặp phải tình trạng này các bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? 2
Nên tìm đến địa chỉ Nha khoa uy tín để được hỗ trợ thăm khám

Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, phải mất khoảng tầm từ một đến hai năm răng mới mọc hoàn thiện. Tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ có thời gian mọc răng khác nhau và trong thời gian mọc răng mọi người nên chú ý đến.

Hướng dẫn vệ sinh răng miệng trong thời gian mọc răng khôn

Khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm vì vậy vấn đề vệ sinh mỗi ngày các bạn nên chú ý đến. Cần phải vệ sinh hợp lý sạch sẽ để răng nhiễm khuẩn hay bị sâu. Cần lưu ý một số vấn đề sau đây trong thời gian mọc răng khôn:

Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? 3
Hướng dẫn vệ sinh răng miệng trong thời gian mọc răng khôn
  • Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, đánh kỹ ở các kẽ răng để loại sạch vi khuẩn và mảng bám.
  • Nếu mọc răng khôn gây đau và mưng mủ, các bạn nên pha nước muối loãng để súc miệng mỗi ngày. Đây là một trong những cách sát khuẩn hiện quả được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng.
  • Sau mỗi bữa ăn hãy sử dụng chỉ Nha khoa để loại bỏ thức ăn dư thừa còn lại trên răng.
  • Nếu mọc răng khôn đau nhức kéo dài mọi người có thể sử dụng đá lạnh để chườm nhằm giảm đau hiệu quả.
  • Nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám trong trường mọc răng khôn gây đau nhức kéo dài, nhằm có hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến vấn đề: Mọc răng khôn trong bao lâu thì ổn định? của bạn Lan Khuê. Bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ cụ thể tình trạng răng khôn mọc, nhằm đảm bảo sức khỏe về vấn đề răng miệng.

Trồng răng sứ ở đâu tại TPHCM? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ trồng răng an toàn, áp dụng kỹ thuật trồng răng hiện đại, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ như ý muốn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn