NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu quy trình để biết chi tiết

Theo dõi tại:

Trồng răng giả có lâu không? Em bị mất răng hàm và cũng có ý định thực hiện trồng răng để cải thiện thẩm mỹ, giúp quá trình ăn uống thuận lợi hơn. Tuy nhiên, em chưa biết nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào tốt nhất và thời gian thực hiện có lâu không. Rất mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp! (Mỹ Yến – Nha Trang)

Chào Mỹ Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng phục hình của mình về tại trung tâm chúng tôi. Để giúp bạn rõ trồng răng giả có lâu không bằng phương pháp tốt nhất hiện nay, nha khoa xin chia sẻ quy trình thực hiện phục hình răng bên dưới đây:

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu quy trình để biết chi tiết 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Nên trồng răng bằng phương pháp nào?

Có khá nhiều phương pháp trồng lại răng hàm để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trong số đó, trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tốt nhất đối với răng hàm được nhiều chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Đây là hình thức cắm trụ chân răng giả và gắn lên trụ răng một mão sứ mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Nhờ vậy, răng implant sau khi phục hình vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ tự nhiên lại vừa thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt. 

Bên cạnh đó, răng implant được cấy ghép giúp bạn tránh khỏi tình trạng tiêu xương diễn ra khi bị mất răng lâu ngày. Răng implant là loại răng giả có tuổi thọ cao nhất khi có thể duy trì ổn định trên cung hàm hàng chục năm, thậm chí trọn đời khi người dùng có chế độ ăn uống điều độ và chế độ chăm sóc khoa học. Vậy thực hiện trồng răng giả có lâu không với implant?

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu quy trình để biết chi tiết 2
Giải pháp trồng răng tốt nhất*

Trồng răng giả có lâu không? Quy trình thực hiện

Để giúp bạn hiểu tường tận thời gian trồng răng giả có lâu không trong từng giai đoạn, chúng tôi xin giới thiệu qua quy trình thực hiện cấy ghép implant hiện nay:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được kiểm tra – thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, phân tích vị trí mất răng bằng phần mềm 3D. Sau đó, bác sĩ có kế hoạch phục hình răng cụ thể, đồng thời tư vấn cho bạn các thông tin cần thiết. 

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng

Với những người mắc cài các bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ áp dụng các kỹ thuật điều trị để phòng ngừa viêm nhiễm. Với những người có tình trạng răng miệng ổn định cũng cần làm sạch khoang miệng, tiến hành cạo vôi răng để đảm bảo an toàn. 

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu quy trình để biết chi tiết 3
Điều trị các bệnh lý răng miệng*

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế

Mỗi chiếc răng bị mất có kích thước khác nhau. Do đó, bác sĩ phải sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm và đo đạc kích thước, mô phỏng hình dạng răng. Các số liệu thu thập được được đưa về phòng labo để thiết kế trụ răn, chốt răng và mão răng. 

Thời gian này, khách hàng trở về nhà để răng nướu ổn định sau khi điều trị các bệnh lý. Khoảng 1 – 2 tuần sau đó, bạn mới trở lại nha khoa để tiến hành phục hình răng.

Bước 4: Cắm trụ implant

Trước khi tiến hành cắm trụ, bác sĩ gây tê cũng như cho khách hàng dùng các loại kháng sinh để quá trình phục hình răng diễn ra an toàn, thuận lợi. Thao tác cắm trụ diễn ra nhanh chóng, tỉ mỉ và dứt khoát do bác sĩ có chuyên môn cao, am hiểu tường tận cấu trúc răng nướu thực hiện. 

Trồng răng giả có lâu không? Tìm hiểu quy trình để biết chi tiết 4
Hình thức cắm trụ implant*

Thời gian để trụ implant thích nghi với cung hàm khoảng 1 – 3 tháng. Điều này còn tùy thuộc vào từng cơ địa. Do đó, trồng răng giả có lâu không cũng tùy theo từng trường hợp phục hình răng. 

Bước 5: Gắn mão sứ, hoàn tất

Sau khi trụ implant ổn định, bệnh nhân trở lại nha khoa và tiến hành gắn chốt răng, mão sứ để hoàn thiện chiếc răng mới. Ở bước bày, nha sĩ cũng sẽ dặn dò người bệnh các thông tin cần thiết, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng…

Như vậy, trồng răng giả có lâu không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hy vọng quy trình trồng răng implant chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp phục hình răng này. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện và đạt hiệu quả như mong đợi.