NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng cửa có đau không?

Theo dõi tại:

Trồng răng cửa có đau không bác sĩ? Tôi bị ngã xe nên gãy mất hai răng cửa, bây giờ tôi vừa đau vừa thấy mất tự tin và muốn trồng răng giả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi thắc mắc vừa rồi ạ. Tôi xin cảm ơn. (Thanh Nhung, Phú Yên)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Nhung, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng cửa có đau không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Trồng răng cửa như thế nào?

Trồng răng cửa là điều nên làm trong trường hợp răng cửa bị tổn thương. Như chúng ta đã biết, răng cửa đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thiện thẩm mỹ gương mặt và chức năng tiếp nhận thức ăn nên mọi sự bất thường xảy ra ở nhóm răng này đều gây ít nhiều khó khăn cho sinh hoạt. Không những thế, nếu tình trạng mất răng xảy ra quá lâu có thể khiến ổ răng bị viêm nhiễm, đồng thời đẩy nhanh nguy cơ tiêu xương hàm đặc biệt nguy hiểm.

Trồng răng cửa có đau không? 1
Nếu tình trạng mất răng xảy ra quá lâu có thể khiến ổ răng bị viêm nhiễm*

Trước khi tìm hiểu có nên bọc răng sứ cũng như trồng răng cửa có đau không, chúng ta nên tham khảo qua một số thông tin liên quan đến kỹ thuật trồng răng cửa. Trong trường hợp của bạn, bạn bị gãy răng nên có thể áp dụng một hoặc hai cách trồng răng: bọc răng sứ cho răng cửa hoặc cấy ghép Implant. Tùy vào cấp độ phức tạp của răng tổn thương và tình trạng răng miệng cụ thể của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp.

Hiện nay, cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng tối ưu được khuyến khích áp dụng. Thao tác chính của cấy ghép Implant là tạo một lỗ khoan trên nướu, sau đó cắm thẳng trụ kim loại xuống xương hàm và chỉ sau một thời gian ngắn trụ răng sẽ bám chắc vào nướu. Tiếp đó, bác sĩ sẽ gắn chốt Abutment và lắp tạm răng giả nhằm mục đích đảm bảo chức năng ăn nhai của răng trong thời gian chờ nướu lành và thời gian chế tác răng sứ. Khoảng 7-10 ngày sau, khách hàng có thể trở lại và bác sĩ sẽ phục hình mão sứ lên trên.

Trồng răng cửa có đau không? 2
Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng tối ưu được khuyến khích áp dụng*

Trồng răng cửa có đau không?

Vậy trồng răng cửa có đau không? Thực tế, trồng răng cửa trải qua nhiều công đoạn và nhất là thao tác khoan lỗ-cắm trụ Implant nên cảm giác đau nhức, khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhằm tạo cho khách hàng tâm lý ổn định nhất, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ, phần hàm và vị trí răng cần phục hình sẽ tạm thời “đóng băng” nên suốt quá trình trồng răng bạn sẽ không gặp nhiều đau đớn.

Trồng răng cửa ở đâu an toàn?

Một yếu tố rất quan trọng khác tạo nên thành công của một ca phục hình trồng răng cửa đó là địa chỉ thực hiện. Nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật, hệ thống dụng cụ không được vô trùng sạch sẽ hoặc không phù hợp, thao tác cẩu thả hoặc lượng thuốc gây tê chưa đủ cũng có thể khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn.

Trồng răng cửa có đau không? 4
Một yếu tố rất quan trọng khác tạo nên thành công của một ca phục hình trồng răng cửa đó là địa chỉ thực hiện*

Nếu đang phân vân đâu là địa chỉ trồng răng cửa uy tín, bạn có thể cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu – một trong 10 địa chỉ Nha khoa chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật mplant nha khoa, bạn sẽ được phục vu với thái độ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Trồng răng cửa có đau không? 5
Nha khoa Đăng Lưu – một trong 10 địa chỉ Nha khoa chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay*

Với những thông tin vừa cung cấp chúng tôi hi vọng bạn đã có được câu trả lời trồng răng cửa có đau không và an tâm thực hiện dịch vụ. Trước hết, bạn cần sớm đươc thăm khám và chụp phim để xác định tình trạng răng miệng cụ thể bạn nhé.