NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng khểnh mất bao lâu là răng đều lại?

Theo dõi tại:

Niềng răng khểnh mất bao lâu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi niềng răng giúp dịch chuyển răng một cách từ từ trong thời gian dài nhờ lực kéo của hệ thống khí cụ chỉnh nha. Quá trình di chuyển này rất dài, thường từ 18-24 tháng, thậm chí lâu hơn nếu tình trạng răng lệch lạc phức tạp. Vì vậy, những ai có ý định niềng răng khểnh đểu luôn e ngại thời gian kết thúc. Bài viết sau đây sẽ làm rõ cho bạn.

Răng khểnh là chiếc răng duyên, giúp chủ sở hữu có nụ cười tự tin và duyên dáng hơn. Tại một số nước, người có răng khểnh được cho rằng là người may mắn và dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó là khi chiếc răng này mọc lệch ở mức độ vừa phải, nếu răng mọc lệch quá nhiều có thể khiến tính thẩm mỹ suy giảm, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp trở ngại. Niềng răng khểnh là giải pháp tốt nhất mà bác sĩ khuyến khích nên áp dụng trong trường hợp này.

Niềng răng khểnh mất bao lâu là răng đều lại?
Niềng răng khểnh mất bao lâu*

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian niềng răng khểnh nói riêng và niềng răng nói chung không thể nào xác định cụ thể. Nó bị chi phối bởi tình trạng răng cụ thể, loại khí cụ sử dụng để chỉnh răng, địa chỉ nha khoa cũng như độ tuổi thực hiện. Vì vậy, nếu muốn biết chính xác, bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Để hiểu rõ hơn về niềng răng khểnh mất bao lâu, bạn có thể tham khảo một số yếu tố quyết định đến thời gian chỉnh nha sau:

– Tình trạng răng miệng: Thời gian sẽ kéo dài lâu hơn nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,…Trong bất kỳ ca chỉnh nha nào, nếu răng mắc bệnh lý bác sĩ cần phải chỉ định điều trị đến khi hết hẳn mới tiến hành gắn mắc cài. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát kỹ lưỡng để phát hiện được các bệnh về răng, đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác. Vì vậy mà thời gian sẽ được kéo dài lâu hơn bình thường.

Niềng răng khểnh mất bao lâu là răng đều lại?
Các loại mắc cài niềng răng*

– Mức độ phức tạp của răng: Không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng, nếu răng đang ở trong tình trạng răng quá nhiều, mọc lệch quá nhiều, răng quá to,…thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển. Mặc dù xâm lấn đến răng thật nhưng nếu được thực hiện tại nha khoa tốt, việc đau đớn sẽ không xảy ra, vết thương cũng nhanh lành hơn. Bên cạnh đó, nếu răng khểnh mọc lệch quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng sẽ khó khăn hơn, làm chậm tiến độ sắp xếp các răng trên cung hàm.

– Độ tuổi niềng răng: Niềng răng được áp dụng hiệu quả cho tất cả mọi độ tuổi, các nghiên cứu chỉ ra rằng, lứa tuổi từ 10-17 tuổi thực hiện niềng răng dễ dàng, nhanh chóng hơn so với người trường thảnh. Niềng răng khểnh mất bao lâu cũng không phải vấn đề mà cha mẹ quan tâm nữa.

– Nha khoa niềng răng: Một trung tâm tốt sẽ có bác sĩ giỏi, kinh nghiệm nhiều, công nghệ hỗ trợ tiên tiến, giúp quá trình niềng răng nhanh chóng, chính xác. Nêu có trở ngại, bác sĩ cũng có đủ trình độ để khắc phục, tránh những biến chứng mà nhiều người lo lắng như niềng răng có đau không, niềng răng có hại không,…

Niềng răng khểnh ở đâu tốt?

Một địa chỉ niềng răng khểnh mất bao lâu và tốt nhất luôn hội tụ đầy đủ các yếu tố về bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hiện đại. Khi bạn thực hiện tại nha khoa chất lượng, bạn sẽ nhận được các lợi ích:

– Răng di chuyển đều đặn, thẳng hàng trên cung hàm, khớp cắn răng khểnh về đúng tỉ lệ, khuôn mặt hài hòa, thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng khểnh mất bao lâu là răng đều lại?
Niềng răng sớm giúp rút ngắn thời gian*

– Hiệu quả chỉnh nha được bác sĩ điều chỉnh theo đúng lộ trình phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm chậm đến quá trình chỉnh nha.

– Trong khi niềng răng, cả răng và xương hàm đều thích nghi tốt với lực kéo, ổn định vững chắc sau khi kết thúc điều trị, răng không bị suy yếu, sai lệch so với tình trạng ban đầu.

– Công nghệ niềng răng tại nha khoa tiên tiến không gây đau đớn, không bung tuột mắc cài trong quá trình niềng răng, tiết kiệm được thời gian điều trị.

Từ những chia sẻ về niềng răng khểnh mất bao lâu ở trên, hy vọng rằng bạn đã có thông tin cần thiết để thực hiện chỉnh nha an toàn. Hãy cân nhắc lựa chọn một cơ sở uy tín để niềng răng, chỉ địa chỉ tốt mới giúp sắp xếp lại răng đều đặn, không xảy ra các biến chứng không mong muốn.