NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không?

Theo dõi tại:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? Em đang gặp phải rắc rối về răng khôn, tình hình là hai hàm dưới của em hiện nay mọc 2 chiếc răng khôn. Tuy nhiên 2 chiếc răng khôn mọc bị kẹt không nhô lên được, chính vì vậy gây ra tình trạng viêm nhiễm và đau nhức, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của em, em hy vọng nha khoa tư vấn cho em cách xử lý phù hợp ạ. (Khả Doanh – 25 tuổi).

Chào bạn Khả Doanh!

Vấn đề nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không nha khoa sẽ tư vấn cho bạn thật cụ thể và dễ hình dung hơn nhé.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? 1
Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? *

Tư vấn: Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không?

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? Thực sự đây là một vấn đề không quá khó để giải đáp, thông thường nếu muốn nhổ 2 chiếc răng khôn cùng lúc phải có điều kiện là 1 chiếc hàm trên và 1 chiếc hàm dưới cùng 1 bên hàm. Còn trường hợp 2 hàm dưới cùng lúc thì thực sự không nên bạn nhé. Vì sẽ gây nhiều cản trở trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như không thể ăn uống được vì hàm sẽ bị sưng và đau.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? 2
Tư vấn nhổ 2 răng khôn hàm dưới cho bạn *

Nha khoa khuyên bạn chỉ nên xử lý từng chiếc răng khôn để quá trình lành vết thương được diễn ra tốt hơn, ngoài ra sẽ giúp bạn ăn uống dễ dàng hơn. Đặc biệt việc nhổ răng khôn sẽ bị chảy máu rất nhiều, chính vì vậy bạn cần lưu ý khi nhổ răng khôn nhé.

Các biểu hiện sau khi nhổ răng khôn bạn nên biết

Ngoài vấn đề nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không, thì bạn cần phải tìm hiểu thêm những thông tin liên quan khác. Việc nhổ răng khôn sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn, chính vì vậy nếu xác định được những biểu hiện diễn ra sau khi nhổ răng bạn sẽ có cách phòng và chữa trị hợp lý nhất.

  • Sau khi nhổ răng xong, răng của bạn sẽ bị chảy máu nhiều và lâu mới cầm máu được, chính vì vậy bạn cần giữ lại miếng bông sau khi nhổ răng khôn khoảng 2 tiếng để cho vết mổ ngưng chảy máu mới được lấy ra nhé.
  • Tại vị trí nhổ sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu, đặc biệt là bị sưng bạn không thể ăn uống bình thường như lúc đầu, với trường hợp này bạn cần sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ và dùng đá cục để chườm giúp giảm đau, giảm sưng rõ rệt.
Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên không? 3
Các biểu hiện nhổ răng khôn bạn nên biết *

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Ngoài 2 biểu hiện rõ rệt ở trên cũng như giải đáp xong vấn đề nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc thì bạn phải nắm bắt phần lưu ý sau khi nhổ răng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

  • Bạn cần đảm bảo vệ sinh răng thật sạch sẽ, dù là nhổ răng khôn sẽ rất đau nhưng không thể bỏ bê việc vệ sinh răng nhé. Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.
  • Sử dụng đơn thuốc theo lời dặn của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc giảm đau quá mức.
  • Cần chọn thức ăn mềm mịn để ăn cho dễ, đặc biệt sẽ giúp bạn giảm nhai hạn chế được tình trạng đau nhức.
  • Không sử dụng ống hút sau khi nhổ răng khôn.
  • Nên uống sữa đậu nành sau khi nhổ răng khôn, giúp cầm máu và làm sạch miệng.

Qua những thông tin trên nha khoa hy vọng bạn đã hiểu được vấn đề nhổ 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc có nên hay không rồi nhé, ngoài ra bạn cần biết được cách lưu ý và chăm sóc răng sau khi nhổ răng khôn để có một kết quả tốt đẹp như mong muốn.