NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bác sĩ tư vấn 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì

Theo dõi tại:

Sau khi trám răng nên ăn gì là điều các bệnh nhân cần nắm rõ sau khi áp dụng dịch vụ này. Một chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng đảm bảo luôn là điều cần thiết và điều này cần thiết hơn nữa khi bạn thực hiện điều trị, xử lý các vấn đề răng miệng. Vậy nên ăn gì và kiêng ăn gì khi vừa trám răng? Dưới đây là những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa chúng tôi!

Nhu cầu ăn uống ngày càng cao cộng với chế độ chăm sóc răng không đảm bảo kéo theo nhiều vấn đề nha khoa nảy sinh. Cụ thể là không ít người gặp phải các vấn đề, khiếm khuyết về răng miệng như sâu răng, răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, hư hỏng… Lúc này, nha sĩ khuyên bạn nên sớm áp dụng dịch vụ trám răng để bảo toàn răng hư hỏng và duy trì chức năng ăn nhai.

Bác sĩ tư vấn 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì 1
Các trường hợp nên trám răng*

Vì sao cần phải trám răng?

Một hàm răng mang khiếm khuyết, không đảm bảo chức năng ăn nhai khiến thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, đồng thời khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Bên cạnh đó, răng hư hỏng khiến sức khỏe răng miệng không được đảm bảo do các thức ăn dễ bị mắc cài trên kẽ răng, các các lỗ hổng, vết nứt… Trong môi trường khoang miệng, các thức ăn vụn này chính là điều kiện để vi khuẩn hình thành, phát triển và gây bệnh.

Hiện nay, để khắc phục các khiếm răng nha khoa kể trên, trám răng chính là giải pháp hữu hiệu. Kỹ thuật này vừa giúp bảo toàn răng, vừa giúp quá trình ăn nhai diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời ngăn chặn các bệnh lý phát sinh, bảo vệ răng miệng. Trám răng lại là phương pháp đơn giản, có mức chi phí áp dụng rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bác sĩ tư vấn 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì 2
Các chất liệu trám răng*

Thực hiện trám răng, bác sĩ sử dụng chất liệu nha khoa (có thể là chất trám lỏng hoặc miếng dán) lấp đầy các lỗ hổng, nứt nẻ răng. Đồng thời, người bệnh cũng được đánh bóng răng sau khi trám nhằm đảm bảo chiếc răng trám được tự nhiên hơn. Sau khi trám răng khoảng 2 giờ đồng hồ, bạn có thể tham gia các hoạt động ăn nhai như thường nhật. Vậy trám răng có kiêng khem gì không, 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì?

3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì?

Trám răng được áp dụng với mục đích chính là bảo vệ răng và hoàn thiện chức năng ăn nhai của răng. Tuy nhiên, để đảm bảo các chức năng này được duy trì lâu dài, việc nắm rõ sau khi trám răng nên ăn gì cũng vô cùng quan trọng. Cụ thể:

Bác sĩ tư vấn 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì 3
Thực phẩm nên ăn sau trám răng*

– Ngày sau khi trám răng xong, 3 bữa chính của ngày đầu tiên, người bệnh chỉ nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt nhằm hạn chế hoạt động ăn nhai của răng như cháo, súp. Hãy uống thêm sữa tươi, nước ép hoa quả để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

– Những ngày sau đó, hãy đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn bằng thực đơn khoa học. Bạn cần cung cấp cho cơ thể nhiều thực phẩm giàu canxi và vitamin cho răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, bệnh nhân không nên dùng răng cắn các vật thể cứng, thực hiện quá nóng, quá lạnh, quá cứng hay khó nhai, hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa phẩm màu, các nước uống có ga cồn, chất kích thích…

Bác sĩ tư vấn 3 bữa chính sau khi trám răng nên ăn gì 4
Thực phẩm nên kiêng sau trám răng*

Một chế độ chăm sóc răng miệng cũng vô cùng cần thiết, do đó, bên cạnh nắm rõ và áp dụng sau khi trám răng nên ăn gì, hãy vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thông qua việc chải răng 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa trên răng. Không chỉ vậy, bạn còn phải thực hiện thăm khám nha khoa và áp dụng cạo vôi răng định kỳ để duy trì tốt nhất sức khỏe nha khoa cũng như các hoạt động ăn nhai.