NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

 Bị áp xe răng có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:

Áp xe răng có nguy hiểm không? Răng miệng của tôi không ổn định và đang gặp phải vấn đề trầm trọng là răng xuất hiện mủ, và tình trạng bị viêm hốc răng nặng. Chính vì vậy vấn đề tôi đặt ra hi vọng được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho tôi lời giải đáp ạ. ( Anh Tú – Quy Nhơn)

Chào bạn Anh Tú!

Để giải đáp vấn đề của bạn nha khoa sẽ giải thích một số khái niệm cơ bản mà nhiều khách hàng không hiểu khi thực hiện áp xe răng nhé.

 Bị áp xe răng có nguy hiểm không? 1
Bị áp xe răng có nguy hiểm không? (*)

Áp xe răng là gì?

Vâng áp xe răng là tình trạng ổ mủ gây ra do bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn ở phần trong của răng, bệnh thường xảy ra do viêm hốc răng không được điều trị nên vi khuẩn dể xâm hại vào bên trong răng. Nếu xảy ra tình trạng áp xe răng nếu không điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây ra áp xe răng

Áp xe răng xuất hiện bởi các nguyên nhân sau :

 Bị áp xe răng có nguy hiểm không? 2
Nguyên nhân gây ra áp xe răng(*)
  • Khi bạn bị hư tủy răng đây là thơi cơ mà vi khuẩn xâm nhập và gây nên sự sưng tấy và viêm tạo thành túi mủ (áp xe).
  • Một nguyên nhân mà hầu như nhiều người có thể gặp phải đó là vệ sinh răng miệng kém, có thể dẫn đến các tình trạng như sâu răng, bệnh nướu răng, áp xe răng và những biến chứng về răng miệng khác.
  • Nếu bạn ăn quá nhiều đường cũng là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ sâu răng và áp xe răng.

Kết luận bị áp xe răng có nguy hiểm không?

 Bị áp xe răng có nguy hiểm không? 3
Bị áp xe răng có nguy hiểm không?(*)

Khi bị áp xe răng có nguy hiểm không ? Vâng khi bị áp xe răng chắc chắn là nguy hiểm rồi, và cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể gây tử vong nếu như bạn không điều trị. Với tình trạng bệnh áp xe răng thì chỉ có điều trị mới hết, còn bạn không điều trị bệnh chỉ trở nên nặng hơn và không tự khỏi bạn nha. Đặc biệt với vùng ổ mủ (áp xe) không vỡ thông hết thì dễ bị nhiễm trùng lây lan đến xương hàm và các khu vực khác của đầu và cổ, và thậm chí dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Một số triệu chứng của áp xe răng bạn cần biết

  • Xuất hiện vị đắng trong miệng.
  • Khó chịu với những thức ăn đồ uống có tính nóng hoặc lạnh.
  • Hơi thở tự nhiên có mùi rất khó chịu, miệng hôi.
  • Răng đau, nhai đau, cắn mạnh thậm chí ngậm miệng cũng cảm thấy đau.
  • Xuất hiện tình trạng nóng sốt nhẹ, sưng hạch cổ.
  • Người cảm thấy mệt mỏi và bị sưng hàm trên hoặc hàm dưới.

Với những thông tin hi vọng bạn đã hiểu rõ về tình trạng áp xe răng cũng như những triệu chứng áp xe răng để biết sớm giúp chữa trị cũng như đảm bảo được sức khỏe răng miệng tốt nhất. Áp xe răng có nguy hiểm không? Không còn là một sự thắc mắc nữa, vì nếu gặp trường hợp này thì chỉ cần xử lý và điều trị ngay thì bạn sẽ yên tâm, còn không điều trị thì quả thật rất nguy hiểm đấy ạ.