NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân gây ra lợi trùm

Theo dõi tại:

Cắt lợi trùm có đau không? Hiện tại tình trạng răng miệng của mình không được đảm bảo, mình bị viêm lợi trùm nặng giờ không biết làm sao, theo như tìm hiểu thì mình được nhận lời khuyên là cắt lợi trùm, nhưng khả năng chịu đựng độ đau của mình không được tốt cho lắm, mình rất nhạy cảm với tiêm chích hắt cắt da thịt ở trên cơ thể, hi vọng bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho mình với tình trạng này để từ đó mình thêm phần tự tin điều trị dứt điểm tình trạng viêm lợi trùm ạ. ( Huy Khánh – Hà Nội)

Chào bạn Huy Khánh!

Tình trạng bị viêm lợi trùm có rất nhiều bạn gặp phải, tuy nhiên mỗi phương pháp chữa trị đều phụ thuộc vào tình trạng bệnh đang gặp phải, đối với bạn mới bị viêm lợi nhẹ có thể chữa trị bằng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và ăn kiêng những đồ ăn không tốt trong quá trình bị viêm lợi, còn đối với những bạn bị viêm lợi trùm nặng thì cần xử lý bằng phương pháp cắt lợi trùm. Sau đây nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải đáp tình trạng này cho bạn được hiểu rõ hơn.

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân gây ra lợi trùm 1
Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân gây ra lợi trùm(*)

Nguyên nhân gây ra lợi trùm

Việc chữ trị lợi trùm tùy thuộc vào cơ địa, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm lợi trùm hầu như là giống nhau:

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân gây ra lợi trùm 2
Nguyên nhân gây ra viêm lợi trùm(*)
  • Viêm lợi trùm xuất phát từ nguyên nhân đầu tiên là do vệ sinh răng miệng không đảm bảo, dẫn đến tình trạng vi khuẩn bám trụ trên chân răng tạo điều kiện cho sự phát triển của vì khuẩn dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm.
  • Do kết quả mọc răng khôn dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm, khi mọc răng khôn răng bị mọc lệch, mọc ngầm, hoặc do lợi quá dày răng không thể mọc qua lớp lợi đó, dẫn đến tình trạng lợi trùm, kết hợp khi không vệ sinh sạch sẽ thì vô tình gây viêm nhiễm và xuất hiện tình trạng lợi trùm bị viêm nặng.
  • Tiếp đến là do chế độ ăn uống của các bạn không đam bảo, thiếu các chất cung cấp cho nướu và răng chắc khỏe, nên không đủ để chống các vi khuẩn có hại.
  • Và cuối cùng là tính trạng ăn uống không nguyên tắc, vệ sinh không đảm bảo, dẫn đến cao răng, cao răng là một trong số môi trường thuận lợi nhất cho vi khuẩn xâm nhập và làm viêm nhiễm vùng lợi trầm trọng nhất.

Cắt lợi trùm có đau không?

Cắt lợi trùm có đau không? Nguyên nhân gây ra lợi trùm 3
Cắt lợi trùm có đau không? (*)

Vâng với những nguyên nhân trên thì việc dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm quá nặng cần phải xử lý cắt để không ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hàng ngày là điều cần thiết. Vậy cắt lợi trùm có đau không? Với sự phát triển hiện nay, việc áp dụng các cuộc tiểu phẫu để xử lý các tình trạng bệnh nặng không thể điều trị dứt điểm hoặc nghiêm trọng để lại những biến chứng về sau thì việc cắt bở lợi trùm sẽ không gây đau cho bạn, vì ngoài áp dụng những kỹ thuật khéo léo thì việc sử dụng những loại thuốc gây tê giúp bệnh nhân không có cảm giác đau, và tạo độ thoải mái trong tiểu phẫu giúp cho việc cắt lợi trùm không còn cảm giác đau.

Qua đây hi vọng bạn Huy Khánh có thêm nhiều thông tin về vấn đề cắt lợi trùm có đau không, và những lưu ý tốt nhất từ đó không lơ là trong việc chăm sóc răng miệng cũng như khi bị viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn.