NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Theo dõi tại:

Chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền? Em đang trong quá trình mọc răng khôn. Thời gian đầu cũng cũng thấy khá ổn. Tuy nhiên, em được nhiều người khuyên nên thực hiện theo dõi, chụp X-quang răng khôn để dễ dàng phát hiện khi răng này biến chứng. Vậy cho em hỏi chi phí chụp X-quang răng khôn như thế nào ạ? (Diễm Thu – Bình Dương)

Chào Diễm Thu!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ tình trạng mọc răng khôn của mình cũng như gửi thắc mắc chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ vì sao cần theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền? 1
Quá trình mọc răng khôn gây đau nhức cùng nhiều biểu hiện bất thường*

Vì sao chụp X-quang răng khôn là điều cần thiết?

Răng khôn là chiếc răng mọc khá muộn. Lúc răng này mọc, cung hàm dường như đã ổn định và không còn chỗ trống rộng để một chiếc răng có kích cỡ lớn nhú thẳng lên. Do vậy, quá trình mọc răng khôn thường gây ra cảm giác đau nhức răng, nướu dữ dội. Thậm chí, bạn có thể bị nóng sốt, nhức đầu, khó chịu ở bụng, biếng ăn khi mọc răng khôn.

Cũng chính vì răng không có khoảng trống rộng rãi để mọc thẳng, răng khôn của bạn có thể mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc bị lợi trùm bất cứ khi nào. Và để xác định những biểu hiên bất thường trong quá trình mọc răng khôn, bạn cần theo dõi quá trình này thông qua việc chụp X-quang theo dõi. 

Chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền? 2
Chụp X-quang và theo dõi quá trình mọc răng khôn giúp kiểm soát tốt nhất các biến chứng diễn ra*

Việc chụp X-quang tổng thể răng và xương hàm trong quá trình mọc răng khôn giúp kịp thời phát hiện được những biến chứng gặp phải. Từ đó, bác sĩ có những giải pháp xử lý, điều trị thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Vậy chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Với nhu cầu bảo vệ sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ nha khoa ngày càng cao, nhiều cơ sở nha khoa ra đời. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ nào để tiến hành chụp X-quang, theo dõi và điều trị trong quá trình mọc răng khôn.

Trên thực tế, mỗi địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền khác nhau. Tại nha khoa chuyên nghiệp, bảng giá dịch vụ được xây dựng dựa trên chính những điều kiện thực tế hiện có như: trình độ bác sĩ, hệ thống máy móc, công nghệ áp dụng, thuốc sử dụng và những yêu cầu của khách hàng… 

Chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền? 3
Mỗi trường hợp, biến chứng trong quá trình mọc răng khôn, bác sĩ sẽ có những chỉ định cụ thể*

Theo đó, giá chụp X-quang răng khôn có thể dao động từ 50 – 200 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi bạn có yêu cầu hoặc được chỉ định nhổ bỏ răng khôn, chi phí chụp X-quang tại nha khoa được áp dụng miễn phí. 

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Diễm Thu nắm rõ chụp X quang răng khôn bao nhiêu tiền và vì sao cần chụp X-quang theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa. Nếu còn những thắc mắc về quá trình cũng như những vấn đề gặp phải khi mọc răng khôn, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.