NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị 

Theo dõi tại:

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị? Tình trạng lợi của em thực sự là rơi vào cảnh khổ rồi bác sĩ ạ, mấy dạo trước thì lợi trở nên bị sưng lên em chỉ nghe đau và khó chịu vì có mùi hôi trong miệng. Nhưng hôm qua nó lại bộc phát một cục sưng rất là to, và tiếp giờ nó lại sưng to hơn, em thực sự rất hoang mang vì từ trước đến giờ em chưa bao giờ gặp vấn đề này. Hy vọng bác sĩ giúp em tìm một loại thuốc uống để điều trị dứt điểm, em thực sự rất là hoang mang và lo lắng. ( Đức Phúc – Hà Nội)

Chào bạn Đức Phúc!

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, tuy nhiên để trả lời cho vấn đề này bạn cần phải đến thăm khám bác sĩ nha khoa sớm bạn nhé. Việc bị viêm lợi gây lên sưng và có mủ rất nguy hiểm dễ dẫn đến những trường hợp viêm nha chú, hãy đến thăm khám tại trung tâm nha khoa nhé.

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị 1
Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị *

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì?

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì? Vâng thông thường khi bị viêm lợi bạn đều được tư vấn sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm để điều trị, đây cũng là câu trả lời mà nha khoa chúng tôi muốn nói cho bạn biết.

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị 2
Tình trạng viêm lợi cần chữa trị*
  • Với thuốc kháng sinh: giúp điệu trị những vùng bị viêm nhiễm, đảm bảo cho vết thương nhanh lành, diệt trừ tận gốc các loại vi khuẩn gây viêm lợi. Tuy nhiên lại có một nhược điểm là thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi trong khoang miệng, chính vì vậy việc bạn sử dụng thuốc kháng sinh phải theo đơn của bác sĩ không được dùng quá liều dễ dấn đến những tình trạng bệnh khác như gây rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh liên quan đến răng miệng khác.
  • Đối với thuốc kháng viêm: đây là loại thuốc giúp cho vị trí bị viêm lợi được giảm đau và bớt sưng đỏ, được bác sĩ chỉ định theo từng trường hợp bạn đang gặp phải, chính vì vậy bị viêm lợi thì uống thuốc gì không phải là bạn muốn tìm hiểu rồi đi mua là được, bạn phải làm theo hướng dẫn và tư vấn từ bác sĩ nha khoa nhé.

Cách điều trị không cần dùng thuốc cho bạn

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị 3
Cách điều trị không cần dùng thuốc cho bạn*

Với những tình trạng bị viêm lợi gây sưng và có mủ bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng mỗi ngày, việc này sẽ xử lý được phần vi khuẩn tại vị trí viêm nhiễm. Đồng thời bạn có thể dùng nước cốt gừng xoa xung quanh vị trí bị viêm nhiễm, lấy bông làm sạch mũ ở vùng lợi bị sưng tấy, sau đó bạn súc nước muối và sử dụng gừng để đảm bảo diệt vi khuẩn. Với cách làm đơn giản này bạn chỉ cần kiên trì ít hôm là thấy đở hẳn. Trong quá trình điều trị mủ có thể xịt ra lúc nào, chính vì vậy việc ngậm nước muối thường xuyên rất đảm bảo.

Những lời chia sẻ từ nha khoa sẽ giúp bạn Đức Phúc không còn lo lắng về vấn đề viêm lợi, trong trường hợp bạn không được sử dụng thuốc để điều trị thì hãy làm theo mẹo mà nha khoa đã tư vấn để từ đấy không phải thắc mắc bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị nữa nhé.