NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Theo dõi tại:
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Tôi đang mọc răng khôn thì bị lợi trùm. Tình trạng này làm nướu bị đau nhức kinh khủng. Hơn thế, tôi cảm thấy rất khó chịu và viêm lợi trùm gây cản trở cuộc sống rất nhiều. Tôi muốn thực hiện cắt lợi trùm thì có được không và mất bao lâu sau đó để lành thương. Rất mong được tư vấn! (Nha Trang – Đồng Nai)
Chào Nha Trang!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề viêm lợi trùm răng khôn mình gặp phải và gửi thắc mắc cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về chứng viêm lợi trùm cũng như trút bỏ các thắc mắc trên đây, bác sĩ chuyên gia có lời giải đáp như sau:
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn? 1
Tình trạng răng khôn bị lợi trùm*

Vì sao phải cắt lợi trùm?

Lợi trùm là tình trạng phần lợi mọc thừa ra và che phủ đầu răng gây đau nhức cùng với nhiều triệu chứng kèm theo. Tình trạng này thường gặp nhiều nhất trong quá trình mọc răng khôn.
Bệnh nhân viêm lợi trùm thường cảm thấy đau nhức dữ dội ở nướu, nướu bị sưng tấy, mưng mủ… cơ thể có thể bị nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn trong nhiều ngày liền gây suy nhược cơ thể. Không chỉ vậy, lợi trùm răng khôn còn là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về răng miệng.
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn? 2
Chỉ định cắt lợi trùm để ngăn ngừa các biến chứng răng miệng*
Nếu không được điều trị kịp thời, viêm lợi trùm gây ảnh hưởng đến các răng lân cận, làm sâu nhiều răng, gây yếu răng hoặc làm các mô cơ nướu, chân răng bị viêm nhiễm. Đó là lý do bạn cần tới trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám và cắt lợi trùm răng khôn, chấm dứt các biểu hiện trên và ngăn ngừa các nguy cơ về răng miệng hiệu quả.

Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi?

Hiện nay, cắt lợi trùm là kỹ thuật được tiến hành an toàn, nhanh chóng tại trung tâm nha khoa uy tín Đăng Lưu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định với người có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định và tình trạng sức khỏe tốt.
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn? 3
Cần khoảng 7 – 10 ngày sau cắt lợi trùm để lành thương
Vậy cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi? Sau khi tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm, người bệnh thường cảm thấy đau nhẹ tại vùng tiểu phẫu. Cơn đau nhức này sẽ chấm dứt sau khi vết thương lành hẳn, thường là 7 – 10 ngày, tùy thuộc vào từng cơ địa.
Hơn nữa, thời gian lành thương sau phẫu thuật cắt lợi trùm tùy thuộc rất lớn vào chế độ chăm sóc của người bệnh tại nhà. Theo đó, bạn có thể áp dụng các mẹo giảm đau nhức, sưng viêm theo dân gian trong những ngày này để thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nên đảm bảo vệ sinh cho vết thương, không cho vi khuẩn cùng với các nhân tố bên ngoài tác động đến vùng tiểu phẫu. Một chế độ ăn uống hợp lý cũng vô cùng cần thiết, bạn chỉ nên dùng thức ăn nhẹ như cháo, súp những vẫn phải đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cơ thể…
Cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi hoàn toàn? 4
Thúc đẩy quá trình lành thương bằng chế độ chăm sóc hợp lý*
Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn Nha Trang đã có lời giải đáp cắt lợi trùm bao lâu thì khỏi cho mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, nhận biết mình có đủ điều kiện sức khỏe thực hiện cắt lợi trùm hay không và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.