NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trám răng có phải lấy tủy không? Cần chuyên gia tư vấn

Theo dõi tại:

Trám răng có phải lấy tủy không? Răng mình bị sâu liên tục 3 chiếc kề nhau ở trong răng hàm, mình đi khám bác sĩ khuyên thì bác sĩ khuyên nên xử lý với dịch vụ trám răng để không phải gặp những vấn đề rắc rối sau này, có thể là mất răng do răng sâu hoạnh hành. Chính vì thế mình hy vọng bác sĩ tư vấn vấn đề trên giúp mình để mình có quyết định trám răng sớm nhất có thể. ( Yến Vy – Quảng Nam)

Chào bạn Yến Vy!

Với tình trạng của bạn nếu bạn đã đến thăm khám tại nha khoa rồi thì bạn cũng nên cân nhắc đến lời tư vấn của bác sĩ nhé. Để trả lời câu hỏi của bạn trám răng có phải lấy tủy không thì ta cần đi vào những mục sau đây để giải thích cho vấn đề này một cách dể hiểu và rõ ràng nhất.

Trám răng có phải lấy tủy không? Cần chuyên gia tư vấn 1
Trám răng có phải lấy tủy không? Cần chuyên gia tư vấn *

Sâu răng do đâu?

Để tìm hiểu về vấn đề trám răng có phải lấy tủy không thì ta phải nói đến trường hợp răng sâu của bạn Yến Vy. Răng sâu do nhiều nguyên nhân dẫn đến, mà nguyên nhân chính là do bạn vệ sinh răng miệng không kỹ làm thức ăn bám chặt trên răng gây ra những hiện tượng sâu răng.

Sâu răng ảnh hưởng đến tủy không?

Trám răng có phải lấy tủy không? Cần chuyên gia tư vấn 2
Sâu răng có ảnh hưởng đến tủy không*

Sâu răng nặng sẽ ảnh hưởng đến tủy của bạn, có thể làm mất răng của bạn chính vì vậy việc bị sâu răng mà không điều trị sớm thì gây ra rất nhiều vấn đề cho răng của bạn. Vì ảnh hưởng đến tủy nên khi điều trị người ta thường phải làm sạch những phần tủy đã bị sâu răng phá hoại từ đấy mới giúp điều trị hiệu quả được. Việc trám răng có phải lấy tủy không thì đối với trường hợp răng bị sâu sẽ tùy vào từng trường hợp để xử lý, còn với những trường hợp khác bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể.

Kết luận: Trám răng có phải lấy tủy không? Vì sao phải trám răng

Trám răng có phải lấy tủy không? Cần chuyên gia tư vấn 3
Kết luận: Trám răng có phải lấy tủy không?*

Trám răng có phải lấy tủy không? Như đã nói ở trên nếu là sâu răng bị ảnh hưởng đến tủy bạn phải thực hiện xử lý tủy mới được trám răng. Trám răng sẽ giúp bạn giữ được chân răng và ngăn ngừa việc sâu răng nặng hơn. Còn với trường hợp bị mẻ vở việc trám răng không cần phải lấy tủy bạn nha. Trám răng thông thường để khắc phục tính thẩm mỹ trên răng cho bạn, người ta chỉ trám những vị trí bị mẻ vở, để duy trì sự sống lâu dài cho răng của mình bạn phải giữ tủy để đảm bảo răng không bị chết dể vỡ.

Trường hợp nào trám răng không cần lấy tủy

Như đã nói ở trên là những trường hợp mẻ vở không cần phải lấy tủy, để nha khoa nói rõ hơn giúp bạn hiểu về vấn đề trám răng nên áp dụng với trường hợp nào là phù hợp.

  • Răng bị gãy có thể phục hồi bằng việc trám răng, gãy ở mức độ cho phép bạn chỉ cần trám răng không cần lấy tủy.
  • Răng bị mẻ vỡ như nói ở trên, phục hình tại vị trí mẻ vỡ để đảm bảo tính thẩm mỹ, không cần lấy tủy.
  • Răng sâu ở mức độ nhẹ, trám để đảm bảo sâu răng không nặng hơn không cần lấy tủy.

Với những thông tin đơn giản như vậy thì bạn đã phần nào hiểu về dịch vụ trám răng có phải lấy tủy không rồi chứ. Hy vọng bạn Yến Vy có những kiến thức cơ bản từ nha khoa chúng tôi để có những quyết định đúng đắn về việc chữa trị tình trạng răng sâu của mình hiện tại.