NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng sứ titan có bị đen không? Tìm hiểu về răng sứ

Theo dõi tại:

Răng sứ titan có bị đen không? Tôi đang có nhu cầu thực hiện bọc răng sứ, theo tìm hiểu thì tôi thấy mức chi phí phù hợp với mình là chọn lựa răng sứ titan, nhưng vấn đề răng bị đen hay không thì thực tế không biết như thế nào. Nên hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi một thông tin cụ thể và chính xác được không ạ. Tôi xin cảm ơn! ( Quốc Anh – 28 tuổi)

Chào bạn Quốc Anh!

Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn về “răng sứ titan có bị đen không?” thực tế đây không phải là một câu hỏi quá mới, khi bạn thăm khám bác sĩ sẽ luôn tư vấn cụ thể với từng loại mẫu răng mà bạn chọn lựa để phục hình nên hãy yên tâm nhé.

Răng sứ titan có bị đen không? Tìm hiểu về răng sứ 1
Răng sứ titan có bị đen không? Tìm hiểu về răng sứ *

Giải đáp: Răng sứ titan có bị đen không?

Răng sứ titan có bị đen không? Răng sứ titan có cấu tạo với 2 lớp, lớp sườn bên trong được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan, ở ngoài là lớp sứ phủ. Chính vì vậy trong một thời gian sử dụng lâu dài dẫn đến tình trạng bị xỉn màu, màu bị đục khi có ánh sáng chiếu vào dần dần sẽ có nguy cơ bị đen viền nướu. Ngoài ra những yếu tố có thể gây ra tình trạng răng sứ titan bị đen viền nướu bạn nên tham khảo.

  • Do kỹ thuật thực hiện: Đối với một dịch vụ tại nha khoa nếu phục hình với một kỹ thuật không đảm bảo sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác, không chỉ về màu sắc mà còn ảnh hưởng độ bền của răng.
  • Cách chăm sóc vệ sinh sau khi phục hình: Nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách dù là răng sứ hay răng thật cũng đều gặp các bệnh lý. Răng dễ bị đổi màu và gặp những bệnh lý khác.
  • Men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng: Mão răng sứ khi được gắn lên trụ răng thật chỉ nằm sâu một phần trong lợi.
Răng sứ titan có bị đen không? Tìm hiểu về răng sứ 2
Giải đáp: Răng sứ titan có bị đen không? *

Nếu bạn đã chọn lựa răng sứ titan để phục hình thì nên tham khảo thêm cách chăm sóc hiệu quả giúp việc phục hình đảm bảo, duy trì được kết quả lâu dài.

Cách chăm sóc răng sứ titan hiệu quả sau khi phục hình

Răng sứ titan có bị đen không? Nha khoa đã tư vấn và nói cụ thể cho bạn nắm bắt rõ thông tin cần thiết rồi nhé. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc răng miệng để đạt được kết quả tốt hơn.

Răng sứ titan có bị đen không? Tìm hiểu về răng sứ 3
Cách chăm sóc răng sứ titan hiệu quả *
  • Chọn loại bàn chải lông mềm phù hợp: Mỗi ngày bạn nên thực hiện chải răng 2 lần trên 1 ngày, cần thao tác nhẹ nhàng để không gây hại men răng cũng như mão răng sứ nhé.
  • Có chế độ ăn uống khoa học: Hạn chế sử dụng thức ăn quá nóng, hay quá lạnh, cần bổ sung những dinh dưỡng phù hợp ăn nhiều trái cây và rau củ quả hạn chế những thực phẩm đồ ngọt nhiều tinh bột.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích: Như rượu, bia, cà phê hay thuốc lá giúp bạn giữ được màu sắc của răng sứ titan tốt hơn và lâu dài hơn.

Những chia sẻ của nha khoa về “răng sứ titan có bị đen không?” sẽ đem đến cho bạn có nhiều thông tin hữu ích, từ đó đảm bảo được kết quả phục hình lâu dài và hiệu quả phù hợp với số chi phí mà bạn bỏ ra để phục hình nhé.