NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt?

Theo dõi tại:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt? Em đang mọc răng khôn thì không may bị lợi trùm. Tình trạng này khiến em đau nhức dữ dội tại vùng răng và nướu trong cùng. Em muốn được bác sĩ tư vấn đơn thuốc giảm đau và cách xử lý đúng đắn trong trường hợp này. Cảm ơn bác sĩ! (Hải Châu – Bình Thuận)

Chào Hải Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu cùng thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc của mình cũng như có cách xử lý đúng đắn nhất trong trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa xin được tư vấn như sau:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt? 1
Biến chứng lợi trùm khi mọc răng khôn*

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt?

Viêm lợi trùm là biến chứng dễ gặp nhất trong quá trình mọc răng khôn. Bởi răng khôn thường mọc muộn và lúc này xương cung hàm đã mọc kín răng, không đủ chỗ cho răng khôn nhú thẳng lên khỏi nướu, dẫn tới lợi trùm. Khi bị lợi trùm răng khôn, người bệnh thường cảm thấy khó chịu, nóng sốt, nhức đầu, không có ham muốn ăn uống.

Trả lời câu hỏi viêm lợi trùm uống thuốc gì của Hải Châu, bác sĩ chuyên khoa cho biết, viêm lợi trùm tùy theo mức độ khác nhau sẽ có những chỉ định về loại thuốc và liều lượng dùng khác nhau. Cụ thể: thuốc kháng sinh – hạ sốt (Spiramycin), thuốc chống phù nề (Alphachymotrypsin), thuốc điều trị toàn thân (Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline). Tuy nhiên, mọi bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt? 2
Thuốc chỉ có tác dụng giảm đau, kháng viêm*

Việc sử dụng thuốc khi bị viêm lợi trùm chỉ có tác dụng kháng viêm, giảm đau chứ không hề có tác dụng điều trị bệnh lý này.

Việc cần làm khi bị viêm lợi trùm răng khôn

Viêm lợi trùm răng khôn tuy không gây hại đến tính mạng như nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hại cho răng miệng. Tốt nhất, bạn nên tìm tới sự trợ giúp điều trị của các bác sĩ chuyên gia tại trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, với mỗi cơ địa, thể trạng và mức độ lợi trùm khác nhau, bác sĩ áp dụng cách điều trị thích hợp nhất cho mỗi bệnh nhân.

Trong trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh, bác sĩ chỉ định cắt bỏ lợi trùm cho răng khôn tiếp tục mọc hoàn thiện (với trường hợp răng khôn mọc thẳng) hoặc bệnh nhân sẽ được chỉ định nhổ răng trong trường hợp răng khôn mọc lệch – ngầm – ngang.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì là tốt? 3
Thực hiện cắt lợi trùm tại cơ sở nha khoa*

Bên cạnh việc điều trị tại trung tâm nha khoa, người bệnh cần tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống, nghỉ ngơi theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo tình trạng lợi trùm đã được chữa khỏi.

Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp Hải Châu có câu trả lời viêm lợi trùm uống thuốc gì thỏa đáng. Để bảo vệ tốt sức khỏe và răng miệng, bạn nên tranh thủ tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm.