NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì?

Theo dõi tại:

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì để giảm thiểu các biến chứng ạ? Tình hình là em đang gặp phải vấn đề khá rắc rối, không hiểu sao dạo này răng khôn em cứ đua nhau mọc, cái trên cái dưới rồi mọc hẳn lần 4 cái. Em cực kỳ hoang mang và lo lắng hy vọng nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em những vấn đề liên quan khi răng khôn mọc ạ. Em xin chân thành cảm ơn! ( Thiên Di – 20 tuổi).

Chào bạn Thiên Di!

Tình trạng của bạn khá là rắc rối đấy, bởi đa số những trường hợp mọc răng khôn chỉ 1 đến 2 chiếc. Nếu may mắn trong 4 chiếc răng khôn có răng mọc thẳng thì việc đau nhức và các biến chứng khác có thể được giảm thiểu. Chính vì vậy mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì thì hãy xem xét nội dung sau đây nhé.

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì? 1
Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì? *

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì?

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc là vấn đề cực kỳ nguy hiểm cho bạn. Nếu bạn có sức khỏe tốt hay răng miệng luôn vệ sinh sạch sẽ vẫn không thể đảm bảo được các biến chứng răng khôn gây ra. Chính vì vậy dưới đây là những điều bạn phải lưu ý khi phát hiện mọc 4 cái răng khôn cùng lúc nhé.

  • Khi răng khôn mọc sẽ khiến lợi sưng to đặc biệt ảnh hưởng đến thần kinh, thông thường bị mọc một chiếc răng khôn bạn đã khó để sinh hoạt ăn uống bình thường rồi, chính vì vậy trong giai đoạn này nên chọn những thức ăn rất mềm để đảm bảo không tạo thêm độ đau nhức cho hàm.
  • Một mẹo đơn giản bạn cần lưu ý khi mọc 4 răng khôn cùng lúc là hãy vận dụng đá có sẵn trong tủ lạnh để chườm lên các vị trí răng đang mọc gây sưng đau nhức nhé. Đá sẽ làm tê vị trí đau nhức giúp bạn thấy dễ chịu hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng lá lốt hoặc tỏi để làm nguyên liệu giảm đau, đối với lá lốt thì bạn sắc đặc lại thành 1 bát nước cho ít muối vào và dùng để súc miệng vào buổi sáng, còn tỏi thì bạn có thể áp dụng bằng cách lấy nước cốt tỏi và cho vào 1 ít muối sau đó dùng tăm bông để xoa lên vị trí bị đau trong tỏi có tính chất gây tê nên giảm đau rõ ràng.
Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì? 2
Những điều cần lưu ý khi mọc 4 răng khôn cùng lúc *
  • Vì răng khôn là răng mọc sau cùng nên thường gặp các trường hợp răng mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm,… chính vì vậy bạn cần đến nha khoa để thăm khám gấp đặc biệt với trường hợp mọc 4 răng khôn cùng lúc. Khi khám tại nha khoa bạn sẽ được các bác sĩ chụp xquang để biết được răng đang mọc như thế nào, có để lại các biến chứng nguy hiểm hay không từ đó sẽ có các giải pháp hợp lý để xử lý răng miệng.

Các giải pháp xử lý khi răng khôn mọc

Mọc 4 cái răng khôn cùng lúc cần lưu ý gì? 3
Các giải pháp xử lý khi răng khôn mọc *

Thông thường khi răng khôn mọc nếu bạn đã đến thăm khám nha khoa và nhận được kết quả là răng mọc kẹt, mọc ngầm, mọc lệch,… thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nhổ răng khôn để không gặp những biến chứng khác. Việc nhổ răng khôn sẽ được lên lịch cụ thể và được tư vấn hợp lý giúp bạn sẽ sớm lấy lại sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Còn với trường hợp răng mọc thẳng hoặc mọc trùm lợi thì có thể nha khoa sẽ cắt lợi trùm cho bạn. Và răng mọc thẳng có thể duy trì, tuy nhiên nếu bạn đang có dự định có em bé thì nha khoa khuyên bạn nên nhổ luôn nhé, bởi vì việc duy trì răng khôn cũng không đem đến lợi ích gì cho quá trình sinh hoạt răng miệng.

Với những thông tin này nha khoa hy vọng khi bạn gặp phải trường hợp mọc 4 cái răng khôn cùng lúc có thể biết được nhiều lưu ý giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức. Đối với trường hợp bạn Thiên Di thì hãy đến nha khoa thăm khám sớm để có được kết quả tốt nhất cho răng miệng nhé.