NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? Tôi đang mang thai nhưng lại có nhu cầu làm đẹp để đảm bảo trong quá trình mang thai có hàm răng khỏe dễ dàng ăn uống không gặp phải những vấn đề khác. Ngoài ra sẽ phục phụ công việc kinh doanh của tôi hiện tại được tốt hơn. Chính vì vậy nha khoa có thể tư vấn giúp tôi được không, tôi xin cảm ơn. (Mỹ Anh – 29 tuổi)

Chào bạn Mỹ Anh!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề “bọc răng sứ khi mang thai có nên không?” bạn hãy yên tâm khi nghe lời giải đáp của nha khoa chúng tôi để có những lời tư vấn tốt nhất cho bạn nhé.

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? 1
Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? *

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không?

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? Lời nói đầu nha khoa xin nói là với các bà mẹ mang thai thì nha khoa vẫn khuyên hạn chế không nên áp dụng những kỹ thuật chuyên khoa về răng hàm mặt, để hạn chế những rủi ro không đáng có, việc lúc này bạn cần làm là đề cao sức khỏe của con bạn giúp một cơ thể tốt tình thần tốt để sinh em bé. Còn vấn đề trong chuyên khoa thì bác sĩ tư vấn rằng: phụ nữ khi mang thai thì cơ thể rất nhạy cảm và thực tế là không nên tác động nào lên cơ thể, chính vì vậy lời khuyên cho bạn là sau khi sin hem bé từ 3 đến 6 tháng thì bạn có thể đến nha khoa để được kiểm tra và tư vấn sau đấy nha khoa sẽ quyết định nên bọc răng sứ hay là không nhé. Tuy nhiên nếu bạn thực sự cần hay bắt buộc phải bọc răng sứ thì nên chọn một nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn sự yên tâm khi thực hiện bọc răng sứ nhé. Một số ảnh hưởng bọc răng sứ khi mang thai có thể gặp, bạn cần tham khảo để có quyết định đúng nhé.

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? 2
Giải đáp: Bọc răng sứ khi mang thai *
  • Quá trình gây tê: Thuốc tê thông thường có thể gây tác dụng phụ cho cơ thể, chính vì vậy nếu bạn mang thai thì có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Chụp CT: Bạn biết đấy tia X có thể gây ung thư nếu tần số chụp nhiều, mà đây là bước bắt buộc trong việc kiểm tra tình trạng răng để bọc răng sứ, nếu bạn đang mang thai thì tuyệt đối không nên áp dụng.
  • Mài răng: Thực tế bước này đối với người bình thường thì không sao, không ảnh hưởng đến răng thật, nhưng với mẹ bầu ở giai đoạn này răng sẽ yếu hơn do việc thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể gây ê răng rất là lâu làm răng của mẹ bầu yếu hơn rõ rệt.

Những lưu ý cần thiết bọc răng sứ khi mang thai

Nha khoa đã giải đáp “bọc răng sứ khi mang thai có nên không?” bạn đã ít nhiều nắm bắt được cái hại không nên cho việc bọc răng. Nhưng nếu bạn quyết tâm phải thực hiện thì nên lưu ý những điểm sau giúp hạn chế những điều tiêu cực đến với sức khỏe của bạn.

Bọc răng sứ khi mang thai có nên không? 3
Những lưu ý cần thiết bọc răng sứ khi mang thai *
  • Bạn cần nói rõ cụ thể tình trạng của bạn bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định liều lượng phù hợp cho bạn.
  • Nên chọn một nơi cực kỳ uy tín và đảm bảo an toàn cho bạn, với công nghệ tân tiến hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao sẽ đem đến một kết quả tốt hơn.
  • Khi mang bầu thì bạn nên áp dụng vào giai đoạn khoảng giữa thai kỳ, tức là tầm tháng thứ 3 đến tháng thứ 6, thời điểm này sức khỏe của mẹ bầu tốt hơn ít gặp những tình trạng ốm nghén và thai nhi cũng đã ổn định.
  • Cần lưu ý rằng, vào giai đoạn cuối thái kỳ thì không nên thực hiện bất kỳ một kỹ thuật nào lên cơ thể của bạn.
  • Trong quá trình mang thai bạn không nên chủ quan, mà hãy vệ sinh răng miệng thật tốt, cần thăm khám nha khoa để hạn chế được các bệnh lý trên răng miệng nhé.
  • Những thực phẩm chứa lượng đường cao và nhiều tinh bột cần hạn chế, những đồ ăn có tính nóng hay lạnh cần hạn chế, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin như hoa quả và rau xanh.

Những chia sẻ về “bọc răng sứ khi mang thai” sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn rõ quan điểm, bạn nên lưu ý và lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình hiện tại nhé, và nhớ răng đừng quên tìm hiểu kỹ một địa chỉ nha khoa uy tín nhất nhé.