NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Theo dõi tại:

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Tôi đang thắc mắc vấn đề này, hiện nay bé nhà tôi 17 tuổi tuy nhiên men răng của bé không được tốt, tôi đang muốn tham khảo về dịch vụ bọc răng sứ, hy vọng nha khoa tư vấn kỹ nội dung này ạ. Tôi xin cảm ơn! (Tuyết Mai – 42 tuổi)

Chào bạn Tuyết Mai!

Vấn đề: Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Nha khoa xin giải đáp cụ thể ở nội dụng sau đây, tuy nhiên với bé 17 tuổi bạn nên đưa bé đến phòng khám uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình hình sức khỏe răng miệng của bé.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? 1
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? *

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?

Câu hỏi: Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Nha khoa xin giải đáp như sau. Việc bọc răng sứ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể được xác định rõ ràng từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất. Trong những trường hợp sau đây bọc răng sứ có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ em mà bạn cần biết.

  • Răng bị sâu nặng không thể điều trị bằng phương pháp truyền thống như tẩy trắng hoặc lấp đầy.
  • Răng bị hư hỏng nặng, bị nứt hoặc mất một phần răng.
  • Răng không phát triển đúng cách hoặc không hài hòa với hàm răng khác gây ra sự bất đồng về hình dáng, kích thước và màu sắc.
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? 2
Giải đáp: Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? *

Nhưng bác sĩ cần xem xét kỹ tình trạng răng miệng để đưa ra quyết định có nê bọc răng sứ trẻ em hay không. Đối với độ tuổi thì trẻ em từ 16 tuổi trở lên khi tất cả các răng đã phát triển hoàn chỉnh có thể áp dụng bọc răng sứ.

Cách chăm sóc răng cho trẻ em sau khi bọc răng sứ

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Nha khoa đã giải đáp cho bạn, dưới đây là cách chăm sóc răng giúp bạn duy trì kết quả lâu dài, đặc biệt đảm bảo được sức khỏe cho hàm răng của bạn.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? 3
Cách chăm sóc răng trẻ em sau khi bọc răng sứ *
  • Vệ sinh răng đúng cách: Phụ huynh nên hướng dẫn bé nhà mình vệ sinh răng đúng cách từ sớm, sau khi bọc răng sứ cần đánh răng một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm hư răng sứ.
  • Sử dụng bàn chải và kem đánh răng phù hợp: Độ tuổi trẻ em cần sử dụng kem đánh răng đúng tuổi và bàn chải phù hợp với khuôn hàm. Kem đánh răng cần chứa ít fluoride để giúp bảo vệ răng sứ và răng thật khỏi sâu răng.
  • Những thức ăn có đường cần hạn chế: Thức ăn có đường sẽ làm tăng khả năng bám dính của vi khẩn trong khoang miệng gây ra sâu răng và hư răng sứ.
  • Nên kiểm tra răng định kỳ: Bác sĩ sẽ thăm khám và dễ dàng phát hiện sớm các vấn đề về răng và sứ giúp điều trị kịp thời tránh những tổn thương không đáng có.
  • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Nên cân đối chế độ ăn uống phù hợp, khuyến khích trẻ em ăn nhiều rau, trái cây, thực phẩm giàu canxi.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề “có nên bọc răng sứ cho trẻ em không?” sẽ đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết. Hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện an toàn hiệu quả, đặc biệt nhận được những lời tư vấn tốt từ nha khoa.