NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào?

Theo dõi tại:

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào? Em đang mọc răng khôn và có triệu chứng đau nhức dữ dội. Qua việc thăm khám, bác sĩ chuẩn đoán em bị viêm lợi trùm và khuyên nên điều trị sớm. Vậy mong được nha khoa tư vấn cách điều trị viêm lợi trùm răng khôn an toàn, hiệu quả nhất. Xin cảm ơn nha khoa! (Lê Mỹ – Bình Thuận)

Chào Lê Mỹ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc gây đau nhức mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ viêm lợi trùm răng khôn là gì cũng như phương pháp điều trị viêm lợi trùm răng khôn an toàn, hiệu quả, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào? 1
Viêm lợi trùm răng khôn khiến người bệnh cảm thấy đau nhức dữ dội*

Viêm lợi trùm răng khôn là gì? Vì sao phải điều trị?

Răng khôn mọc muộn nên thường xảy ra các biến chứng đáng tiếc như: mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm hay lợi trùm. Trong đó, lợi trùm răng khôn rất thương gặp. Đây là quá trình chiếc răng mọc nhưng không thể nhú lên khỏi nướu. Nghĩa là tại đầu răng bị nướu chắn ngang qua và không thể nhú thẳng lên như bình thường. 

Viêm lợi trùm diễn ra gây đau nhức dữ dội tại nướu. Không chỉ vậy, người bệnh có thể phải đối mặt với các biểu hiện như sau: nướu sưng tấy, mưng mủ, nhức đầu, biếng ăn, hơi thở có mùi… Khi viêm lợi trùm chuyển biến ở mức độ nặng hơn dẫn tới nhiều hậu họa nghiêm trọng, ảnh hưởng đến răng và các cơ, mô, mềm. Chính vì vậy, việc điều trị viêm lợi trùm răng khôn là điều cần thiết để chấm dứt các vấn đề đang gặp phải cũng như bảo vệ sức khỏe.

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào? 2
Răng khôn bị lợi trùm có thể bị mọc lệch hoặc mọc thẳng*

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào?

Hiện nay, để hạn chế vết sưng đau tại nướu, bạn có thể áp dụng các mẹo điều trị viêm lợi trùm răng khôn tại nhà như: ngậm nước muối ấm, cho gừng hay tỏi tác dụng vào khu vực sưng đau, uống trà hoa cúc, ăn canh rau sam… Tuy nhiên, tốt nhất, hãy tức tốc thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín, nhờ sự can thiệp điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Tại nha khoa, bác sĩ giúp bạn làm sạch răng, nướu, xử lý các vấn đề bệnh nhân đang gặp phải nhằm đảm bảo quá trình điều trị viêm lợi trùm răng khôn không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào. Sau khi đảm bảo an toàn, người bệnh được thực hiện cắt lợi trùm răng khôn. Quá trình này diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Việc sử dụng các dụng cụ nha khoa xâm nhập lên phần nướu thừa trên đầu răng khôn có thể gây đau đớn. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê để giúp bạn hạn chế cảm giác đau đớn này.

Sau khi thực hiện cắt răng khôn, tùy theo mỗi trường hợp mọc răng, bác sĩ chỉ định giữ lại răng khôn hoặc nhổ bỏ chiếc răng này. Theo đó, với những răng khôn mọc thẳng, không gây nguy cơ bệnh lý được giữ lại, kèm theo đó, bác sĩ kê đơn thuốc để thúc đẩy vết thương cắt lợi trùm chóng lành. 

Điều trị viêm lợi trùm răng khôn bằng cách nào? 3
Thực hiện cắt lợi trùm tại trung tâm nha khoa uy tín*

Một số trường hợp sau cắt lợi trùm phát hiện răng khôn mọc ngang, mọc lệch, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng để tránh những hậu quả về sau. Việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không làm hạn chế chức năng ăn nhai của bạn.

Trên đây là lời cách thông tin về tình trạng viêm lợi trùm cũng như giải pháp điều trị viêm lợi trùm răng khôn tốt nhất nha khoa muốn chia sẻ đến Lê Mỹ. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để bác sĩ có chuyên môn thăm khám, phân tích cụ thể tình trạng lợi trùm cũng như quá trình mọc răng khôn của mình và áp dụng giải pháp điều trị tốt nhất.