NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Vôi răng nhiều khi cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Theo dõi tại:

Cạo vôi răng có bị chảy máu không ạ? Cháu bị vôi răng nhiều và thỉnh thoảng đánh răng cháu lại thấy các mảng bám vôi ra cùng một ít máu. Cháu không biết tình trạng này có nguy hiểm gì không và cạo vôi răng như thế nào mới an toàn ạ? (Vinh, TP Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Vinh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc vôi răng nhiều khi cạo vôi răng có bị chảy máu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Nhiều người cho rằng cạo vôi răng sẽ rất đau, làm yếu răng hoặc làm chảy máu răng liên tục. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm hoặc đã có trường hợp tự ý cạo vôi răng tại nhà với các dụng cụ không đảm bảo. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc như vì sao nên cạo vôi răng, cạo vôi răng như thế nào hay cạo vôi răng có bị chảy máu không.

Vôi răng nhiều khi cạo vôi răng có bị chảy máu không? 1
Vôi răng là ổ vi khuẩn “khổng lồ” có khả năng tấn công và phá hủy các tổ chức mô mềm xung quanh răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vôi răng nhiều khi cạo vôi răng có bị chảy máu không? 2
Cạo vôi răng để bảo vệ răng miệng*

Vôi răng là ổ vi khuẩn “khổng lồ” có khả năng tấn công và phá hủy các tổ chức mô mềm xung quanh răng. Các mảng bám vôi răng có màu vàng ngà rất dễ quan sát bằng mắt thường, có mùi hôi khó chịu và khi bong ra thường kèm theo một ít máu. Nếu vôi răng quá nhiều, chúng sẽ gây ra cho bạn không ít nguy hiểm và phiền toái đến giao tiếp cũng như sinh hoạt hàng ngày như mất thẩm mỹ, hôi miệng, viêm nướu, chảy máu chân răng hay mòn cổ răng,…

Do đó, cạo vôi răng là việc làm rất cần thiết giúp bạn tránh được những nguy hiểm này. Tuy nhiên, đừng đánh cược tính mạng của mình chỉ vì sự chủ quan: tự ý cạo vôi răng tại nhà với các dụng cụ nhọn sắc và không được vô trùng kỹ lưỡng. Hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để nhờ tư vấn điều trị.

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa an toàn, nhẹ nhàng dựa trên cơ chế đầu rung siêu âm. Mũi rung siêu nhẹ sẽ len lỏi vào từng vị trí mảng bám dù khó can thiệp nhất. Với vùng vôi răng ở bề mặt răng thì sẽ không gây chảy máu nhiều; còn ở vùng vôi răng kín như kẽ răng hay chân răng dưới nướu thì sẽ có chảy máu. Tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường và bác sĩ sẽ nhanh chóng cầm máu cho bạn.

Cạo vôi răng ở đâu uy tín?

Trung tâm nha khoa Đăng Lưu sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với phương pháp lấy vôi răng bằng siêu âm hiện đại sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mới so với phương pháp truyền thống trước đây. Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn một cách chi tiết nhất quy trình cạo vôi răng và cách chăm sóc răng miêng tại nhà để hạn chế vôi răng.

Vôi răng nhiều khi cạo vôi răng có bị chảy máu không? 3
Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại*

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cháu trả lời được câu hỏi cạo vôi răng có bị chảy máu không. Hãy nhanh chóng tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám và tư vấn cách điều trị cụ thể hơn.