NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tìm nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý phù hợp

Theo dõi tại:

Đau răng khôn nguyên nhân do đâu và làm sao có thể khắc phục? Vấn đề được nhiều người băn khoăn khi gặp phải trường hợp này. Để biết thêm những thông tin liên quan các bạn cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

Răng không là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ 18 – 25 tuổi. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người là không giống nhau. Có người phải mất đến hơn 1 năm răng mới mọc hoàn thiện.

Tìm nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý phù hợp 1
Răng khôn mọc ở người trưởng thành

Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, có tất cả 4 chiếc răng khôn mọc ở hàm trên và dưới. Mọc răng khôn thường gây ra những biến chứng khác nhau, vì vậy trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên chú ý đến.

Tìm nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý phù hợp

Những người răng khôn mọc thẳng và đúng hướng, tuy nhiên một số trường hợp trong thời gian mọc răng lại gây đau nhức ê ẩm, khó chịu. Vậy nguyên nhân đau răng khôn do đâu?

Nguyên nhân đau răng khôn

Thông thường đau răng khôn do một số nguyên nhân như sau:

Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Vì vậy, răng số 8 mọc bị thiếu chỗ phải chèn ép các răng lân cận. Răng khôn phải tìm cách đâm ngang răng lân cận, mọc ngầm dưới nướu hay có thể mọc lệch đâm vào má.

Tìm nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý phù hợp 2
Răng khôn mọc ngầm

Những trường hợp này rất nguy hiểm, khi tiến hành chụp hình x – quang mọi người mới thấy rõ được. Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên chú ý đến. Đồng thời, cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày. Bởi mọc răng khôn làm vùng nướu sưng đỏ, có thể mưng mủ, nếu không vệ sinh hợp lý sẽ gây tình trạng hôi miệng.

Cách xử lý khi đau răng khôn

Trong thời gian đau răng khôn mọi người nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Luôn giữ khoang miệng sạch sẽ

  • Đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày.
  • Nên lựa chọn một loại nước súc miệng có hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng.
  • Sử dụng tăm bông để vệ sinh vùng nướu khi bị chảy mũ.

Sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ kê sẵn

Uống thuốc kháng sinh là một trong những giải pháp tối ưu để có thể làm giảm được tình trạng đau răng khôn hiệu quả nhất. Thông thường cơn đau răng khôn thường kéo dài tầm khoảng vài ba ngày mới giảm.

Tìm nguyên nhân đau răng khôn và cách xử lý phù hợp 3
Uống thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ kê sẵn

Ngoài ra, mọi người có thể chườm đá lạnh để làm giảm cơn đau răng khôn, đây cũng là một trong những mẹo hay được các chuyên gia Nha khoa khuyên nên áp dụng. Sử dụng một miếng vải mỏng, bỏ vài ba viên đá vào, sau đó chườm lên vùng răng bị đau. Đá lạnh có tác dụng gây tê và giảm đau hiệu quả tức thời.

Đa số những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên mọi người không nên quá lo lắng và trước khi tiểu phẫu răng khôn sẽ được gây tê nên sẽ không bị đau hay khó chịu.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề nguyên nhân và cách xử lý đau răng khôn. Trong tình trạng đau răng khôn nhiều ngày liên tiếp nên đến gặp bác sĩ để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã làm răng implant thành công cho khách hàng trong và ngoài nước. Nếu đang có nhu cầu trồng implant bạn hãy tới gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn phương án cấy ghép implant phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn