NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái?

Theo dõi tại:

Răng khôn có mấy cái thưa bác sĩ Nha khoa? Thời gian gần đây em nghe nhiều người nói về chiếc răng khôn. Tuy nhiên, em chưa biết răng khôn là như thế nào và chiếc răng khôn đã mọc hay chưa? Vì vậy, em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn cho em. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Vân – 20 tuổi, Quận Thủ Đức)

Giải đáp băn khoăn liên quan:

Chào Thanh Vân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Hiểu như thế nào về chiếc răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành, từ độ tuổi 18 đến 25 tuổi, thời gian mọc răng khôn ở mỗi người không giống nhau. Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, bởi vậy răng khôn đa phần gây những phiền toái cho mọi người.

Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những biểu hiện khi mọc răng khôn thường gặp ở mọi người như:

  • Khiến vùng nướu sưng đỏ.
  • Việc há mở miệng trở nên khó khăn.
  • Gây sốt khoảng tầm 2 – 3 ngày.

Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên lưu ý. Nếu tình trạng đau nhức kéo dài nên tìm đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nhằm sớm tìm được giải pháp điều trị kịp thời cho khách hàng.

Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái?

Băn khoăn: Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? của bạn Thanh Vân, đồng thời cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Răng khôn có tất cả 4 cái kể cả hàm trên và hàm dưới và chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành.

Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? 2
Răng khôn có tất cả 4 cái kể cả hàm trên và dưới

Theo như đánh giá của các chuyên gia, đa số răng mọc đều gây phiền toái cho mọi người. thời gian mọc răng khôn gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn uống. Những trường hợp này do răng mọc mọc lệch, mọc ngầm nên mới gây ra những cảm giác như vậy.

Điều trị tình trạng mọc răng khôn gây đau

Đau nhức ê ẩm trong thời gian mọc răng khôn thường gặp ở nhiều người. Trong thời gian đau răng khôn mọi người có thể áp dụng một số biện pháp như:

  1. Sử dụng đá lạnh chườm, nhằm gây tê tạm thời và giảm cơn đau hiệu quả.
  2. Súc miệng bằng nước muối để sát khuẩn và có thể giảm cơn đau.
  3. Tỏi cùng là một trong những mẹo là giảm cơn đau răng khôn. Nhai tỏi hay đạp dập tỏi trộn vởi ít muốn rồi đắp lên vùng răng bị đau.
Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? 3
Nhổ răng khôn khi răng mọc lệch hay mọc ngầm

Nếu áp dụng những cách điều trị trên vẫn không mang lại kết quả như ý muốn. Các bạn nên tìm đến những bệnh viện hay phòng khám Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Do răng khôn mọc ngầm, mọc lệch má,… vì vậy các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến răng số 7. Quá trình nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không làm xâm lấn và để lại biến chứng khác về sau. Trước khi nhổ răng sẽ được sát khuẩn và gây tê, vì vậy sẽ không để lại những biến chứng khác về sau nên mọi người có thể an tâm.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giải đáp được băn khoăn: Mỗi người mọc răng khôn có mấy cái? của bạn Thanh Vân. Ngoài ra những băn khoăn khác muốn được tư vấn mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Trồng răng implant có đau không? Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn sau khi thuốc tê tan hết. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ kê đơn thuốc giảm đau, giúp bạn giảm bớt tình trạng đau nhức sau khi cấy ghép implant.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn