NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy

Theo dõi tại:

Răng khôn là răng số mấy? Câu hỏi được nhiều người quan tâm đến và gửi về các chuyên mục tư vấn Nha khoa. Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên mọi người cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

Vì sao được gọi là răng khôn?

Răng khôn chỉ mọc ở người trường thành, khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Răng mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25, chắc có lẽ vì lý do này nên mới được gọi là răng khôn. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất đến hơn 1 năm răng mới mọc hoàn thiện.

Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy 1
Răng mọc ở độ tuổi trưởng thành nên được gọi là răng khôn

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa, răng khôn mọc đa phần mang lại những phiền toái cho mọi người. Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người cần phải lưu ý đến, nhằm sớm có hướng điều trị phù hợp. Vậy, đã có ai biết răng khôn là răng số mấy hay chưa?

Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy

Răng khôn là răng số 8, răng mọc cuối cùng khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Chính cì lý do này, vì vậy đa phần răng khôn mọc đều bị lệch, mọc ngầm do không vị trí. Các dạng mọc răng khôn phổ biến như:

Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy 2
Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy
  • Răng khôn mọc lệch ra má.
  • Trường hợp răng khôn bị viêm nhiễm.
  • Trường hợp răng khôn mọc ngầm.

Những trường hợp này nên sớm có hướng điều trị kịp thời nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Nếu để lâu sẽ khiến răng số 7 yếu dần, lung lay và nguy hiểm hơn có thể bị rụng răng. Nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn và điều trị kịp thời.

Giải quyết trường hợp khi răng khôn mọc ngầm; mọc lệch

Khi răng khôn hay răng số 8 mọc lệch hay ngầm sẽ khiến hàm đau nhức ê ẩm, khó chịu. Một số trường hợp khác có thể gây sốt, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đối với những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến răng bên cạnh và sức khỏe.

Bác sĩ Nha khoa giải đáp răng khôn là răng số mấy 3
Chỉ định nhổ răng khôn khi răng mọc lệch hay mọc ngầm

Thực chất, tiến hành nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không xâm lấn và không để lại biến chứng. Trước khi nhổ răng các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, chụp x – quang để kiểm tra thế nằm của răng khôn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn. Tiến hành sát khuẩn và gây tê, vì vậy sẽ không tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu khác trong quá trình thực hiện. Vì vậy, khách hàng không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có đau hay không.

Chi phí thực hiện nhổ răng khôn đắt hơn so với những ca nhổ răng thông thường. Do thế mọc răng khôn phức tạp hơn, các bác sĩ phải tiến hành rạch nướu, sau đó mới tiến hành nhổ răng. Chi phí nhổ răng khôn dao động khoảng từ 800.000 đến 1.500.000 VNĐ/ răng. Mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể hơn.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn răng khôn là răng số mấy cho mọi người được biết. Mọi vấn đề khác liên quan các bạn có thể liên hệ hay gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng implant giá rẻ nhưng vẫn mang lại kết quả như mong muốn. Bác sĩ cấy ghép implant theo quy trình đạt chuẩn, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn