NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng khôn dị dạng là như thế nào?

Theo dõi tại:

Răng khôn dị dạng là như thế nào? Thường thì người ta chỉ biết răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt,… còn tình trạng dị dạng là như thế nào. Để giải đáp cho vấn đề này từ phía người tìm kiếm nha khoa xin chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây giúp bạn có một câu trả lời nhất định nhé.

Khi răng khôn mọc sẽ xuất hiện các biến chứng khác nhau, dễ dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho các răng bên cạnh. Trong trường hợp rơi vào dị dạng khác thường gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Răng khôn dị dạng là như thế nào? 1
Răng khôn dị dạng là như thế nào? *

Răng khôn dị dạng là như thế nào?

Răng khôn dị dạng là những chiếc răng mọc lên không hoàn thiện, có thể là bị nhỏ mọc lệch, mọc ngầm, hoặc mọc thẳng nhưng không đảm bảo. Chính vì vậy đối với trường hợp này thì bác sĩ chỉ định bạn nên nhổ răng khôn để không gặp biến chứng khác. Những tác hại khi răng khôn dị dạng mọc mà bạn cần phải biết.

Răng khôn dị dạng là như thế nào? 2
Tìm hiểu: Răng khôn dị dạng là như thế nào? *
  • Những chiếc răng khôn mọc dị dạng không đúng vị trí thường tạo điều kiện cho thức ăn mắc kẹt khó để vệ sinh, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng.
  • Gây ra tình trạng vệ sinh răng khó như xỉa răng giữa chiếc răng khôn dị dàng và răng hàm bên cạnh.
  • Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào nướu tạo ra các tình trạng bệnh lý như nhiễm trùng, nguyên nhân của việc đau sưng và cứng hàm là do đây.
  • Những chiếc răng khôn mọc lên mà bất thường thì đó là vấn đề bạn cần quan tâm rồi, chưa nói đến việc duy trì lâu dài có thể gặp phải tình trạng u nang gây hỏng chân răng phá hủy xương nâng đỡ răng rất là nguy hiểm.

Cách giảm đau răng khôn trước khi nhổ răng

Nếu bạn gặp phải tình trạng răng khôn dị dạng thì cần biết những cách xử lý sau giúp giảm đau trong thời gian chờ đợi lịch hẹn nhổ răng của bác sĩ nhé.

Răng khôn dị dạng là như thế nào? 3
Cách giảm đau răng trước khi nhổ răng *
  • Nên chườm đá lạnh hoặc sử dụng miếng gạc lạnh lên bề mặt răng khôn bị đau, thực hiện khoảng 20 phút sẽ giúp giảm viêm và đau nhức.
  • Ngoài chườm lạnh thì có thể chườm nóng cũng được bạn nha đều hiệu quả giảm đau tương tự nhau.
  • Uống thuốc chống viêm giúp giảm dấu hiệu đau răng, bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ hoặc tại các cửa hàng thuốc tây vẫn bán những loại thuốc chống viêm mà không cần đơn thuốc.
  • Ngoài ra sử dụng nước muối để súc miệng thường xuyên sẽ giảm đau hiệu quả, đặc biệt làm sạch nhiễm trùng.
  • Sử dụng túi trà bạc hà giúp giảm đau tạm thời. Bạn nên để túi trà vào tủ đông trước khi sử dụng, điều này thực sự là rất hiệu quả đấy.

Với những chia sẻ này thì phần nào bạn hiểu răng khôn dị dạng là như thế nào, cách giảm đau hiệu quả với những mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết. Để đảm bảo được sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín đảm bảo và thực hiện quy trình nhổ răng khôn nhé.