NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa giải đáp

Theo dõi tại:

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Em vừa thực hiện niềng răng được 1 tuần, theo như tìm hiểu và lời tư vấn của các chuyên gia thì sau khi niềng răng nên chăm sóc vệ sinh răng thật tốt. Chính vì vậy em muốn tham khảo cách sử dụng bàn chải điện để vệ sinh răng xem có hiệu quả không, hy vọng nha khoa tư vấn cho em được biết ạ, em xin cảm ơn! ( Nguyễn Dũng).

Chào bạn Nguyễn Dũng!

Vấn đề: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Là một trong những câu hỏi mà gần đây nha khoa đã nhận được, nha khoa thấy rằng đây là điều khách hàng nên quan tâm, bởi vì việc chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thời gian niềng răng là điều rất quan trọng.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa giải đáp *
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa giải đáp 1

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Thực tế việc niềng răng được sử dụng các hệ thống mắc cài và dây cung gắn sát khít với răng, trong quá trình ăn nhai thức ăn dễ dàng bám vào các ngóc ngách mà sử dụng bàn chải thường không thể chạm tới được, chính vì vậy nha khoa khuyên bạn nên sử dụng bàn chải điện. Bàn chải điện được cấu tạo chuyển động rung và xoay giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả mà không cần sử dụng lực tác động thông thường, đặc biệt cách thức hoạt động của bàn chải đúng chiều dễ dàng lấy những thức ăn dư thừa bám trên răng và mắc cài. Và đây là một trong những yếu tố giúp hạn chế được tình trạng hôi miệng, sâu răng,… hiệu quả đấy.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? *
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa giải đáp 2

Lưu ý thêm cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng

Nha khoa đã giải đáp về vấn đề: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Với thông tin nha khoa cung cấp hy vọng bạn đã nắm bắt được, để giúp hàm răng chắc khỏe hơn thì bạn cần lưu ý thêm những cách chăm sóc răng miệng khác.

Lưu ý cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng *
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện? Nha khoa giải đáp 3
  • Ngoài việc sử dụng bàn chải điện thì bạn nên vệ sinh bằng nước muối pha loãng để súc miệng, nước muối sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại trên răng, đồng thời giúp cho lợi và răng trở nên chắc khỏe hơn.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để lấy các thức ăn bám sâu ở bên trong răng, không nên sử dụng tăm xỉa bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng đến nướu cũng như gây đau nhức cho răng.
  • Lựa chọn thực đơn ăn uống giàu chất xơ và vitamin để cung cấp cho sức khỏe răng miệng, nếu bạn bổ sung thiếu vitamin C dễ gây ra tình trạng nướu bị chảy máu răng.
  • Không sử dụng các thức ăn quá cứng bởi lẻ việc dịch chuyển bằng mắc cài được diễn ra từng ngày, dùng lực quá mạnh trên hàm dễ gây ảnh hưởng đến vị trí niềng răng.

Với những chia sẻ trên đây nha khoa hy vọng rằng bạn đã hiểu niềng răng có nên dùng bàn chải điện không nhé, và từ đó cố gắng chọn cho mình được một bàn chải như mong muốn. Đặc biệt để có được kết quả niềng răng tốt thì bạn nên chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo về mặt chất lượng.