NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao?

Theo dõi tại:

Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao? Em thực hiện quá trình niềng răng móm vừa được 2 tháng. Lần đó nha khoa áp dụng chi phí niềng răng móm ưu đãi. Tuy nhiên mấy ngày gần đây xuất hiện tình trạng viêm lợi em đang rất lo lắng không biết nên xử lý ra sao để khắc phục vấn đề này. Hy vọng nha khoa sẽ đưa ra giải pháp tốt để em khắc phục sớm ạ. Em xin cảm ơn! (Trần Tuấn)

Chào bạn Trần Tuấn!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm lợi khi niềng răng, chính vì vậy nha khoa sẽ giải đáp vấn đề bạn thắc mắc bằng những thông tin liên quan sau đây, hy vọng bạn sẽ nắm bắt và hiểu rõ hơn từ đó có cách khắc phục hiệu quả.

Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao? *
Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao? 1

Niềng răng bị viêm lợi nguyên nhân do đâu?

Niềng răng bị viêm lợi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, đầu tiên là những biểu hiện để bạn nhận biết tình trạng bị viêm lợi tiếp đến là các nguyên nhân.

Biểu hiện nhận biết niềng răng bị viêm lợi:

 • Khi lợi bị viêm sẽ có biểu hiện sưng tấy, lợi có màu đỏ thẫm.
 • Nhìn vào thấy là không săn chắc, bạn có thể sờ vào để cảm nhận, lúc này lợi mềm hơn bình thường.
 • Đặc biệt rất nhạy cảm: dễ bị chảy máu khi va chạm nhẹ và đau nhức.
 • Vì bị viêm lợi nên sẽ xuất hiện mùi hôi ở trong khoang miệng.
 • Gai nướu không nhọn bạn sẽ quan sát thấy.
Niềng răng bị viêm lợi - Nguyên nhân do đâu? *
Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao? 2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi:

 • Do quá trình đeo mắc cài làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, thức ăn dễ mắc vào và khó lấy ra, đây là nguyên nhân đầu tiên dễ gây ảnh hưởng và xảy ra các tình trạng bệnh lý răng miệng.
 • Quá trình niềng răng trả góp"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])" data-sheets-hyperlink="https://nhakhoadangluu.com.vn/nieng-rang-tra-gop-khong-lai-suat/">niềng răng trả góp diễn ra khá lâu, chính vì vậy việc xuất hiện mảng bám cao răng trên nướu và răng là nguyên nhân tác động thứ 2.
 • Hoặc do quá trình niềng răng làm bạn không thoải mái trong việc ăn uống, chính vì vậy có nguy cơ thiếu chất như vitamin C gây ảnh hưởng đến cơ thể.
 • Giảm tiết nước bọt, gây khô miệng đây là một trong những môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại hoạt động tốt hơn.

Những nguy cơ có thể gặp khi bị viêm lợi

Niềng răng bị viêm lợi sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho răng, bạn cần tham khảo để có cách phòng tránh hợp lý.

 • Tình trạng tụt lợi chân răng, khiến chân răng bị ê buốt là cảm nhận đầu tiên bạn có thể quan sát bằng mắt thường.
 • Nếu để quá trình viêm lợi diễn ra lâu mà không xử lý thì nó sẽ lây lan ra toàn hàm và xương ổ răng.
 • Tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường.

Đây là những nguy cơ có thể gặp nếu bạn bị viêm lợi, chính vì vậy bạn nên khắc phục sớm tình trạng này, sau đây nha khoa sẽ nói đến cách xử lý cho bạn yên tâm hơn nhé.

Những nguy cơ có thể gặp khi bị viêm lợi *
Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao? 3

Niềng răng bị viêm lợi phải làm sao?

Dưới đây là một số cách xử lý khi bạn gặp phải tình trạng bị viêm lợi trong quá trình niềng răng, hãy tham khảo và thử áp dụng để hạn chế được quá trình viêm nhiễm.

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách, thông thường bạn đánh răng 2 lần mỗi ngày nhưng với quá trình áp dụng niềng răng thì sau khi ăn xong bạn cần súc miệng kỹ hơn, có thể là đánh răng 3 -4 lần trên một ngày để đảm bảo loại bỏ những thức ăn bám chặt trong răng.
 • Thực hiện súc miệng bằng nước muối thường xuyên, nước muối sẽ giúp bạn kháng khuẩn hiệu quả và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm ở lợi.
 • Bạn có thể súc miệng bằng dầu dừa, dầu dừa có thể điều trị các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là viêm nướu sưng lợi.

Đây là những chia sẻ về niềng răng bị viêm lợi, nha khoa hy vọng bạn sẽ nắm bắt được và áp dụng hiệu quả cách xử lý mà nha khoa đã gợi ý. Tuy nhiên nếu trong một thời gian dài bạn thực hiện không thấy giảm thiểu, hoặc bạn đang rơi vào tình trạng viêm nhiễm quá nặng thì hãy đến nha khoa để được điều trị theo lời tư vấn của các chuyên gia nhé.