NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Răng hàm dưới mọc lệch lạc – Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền

Theo dõi tại:

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Khi răng hàm dưới có những sai lệch, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục đó là niềng răng. Niềng răng giúp nắn chỉnh các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm mà không ảnh hưởng hay xâm lấn đến cấu trúc của xương hàm. Tuy nhiên, niềng răng hàm dưới có thực hiện được không? Giá niềng răng hàm dưới là bao nhiêu? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây cho bạn.

Răng hàm dưới mọc lệch là trường hợp các răng trên một hàm không đủ chỗ để sắp xếp đều đặn, chuẩn khớp cắn. Biểu hiện của răng mọc lệch là một hoặc nhiều răng xoay, nghiêng, mọc chìa ra ngoài hay lệch vào trong, thậm chí còn mọc lệch ngầm vào xương hàm. Để có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất, người bệnh cần trải qua thăm khám cụ thể, xác định tình trạng răng tại nha khoa thì mới biết được.

Răng hàm dưới mọc lệch lạc - Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền*

Nguyên nhân và hậu quả răng hàm dưới mọc lệch

Khi nói đến răng mọc lệch, có rất nhiều nguyên nhân gây ra như:

– Do không hài hòa giữa kích thước răng và hàm: Kích thước răng lớn trong khi xương hàm nhỏ làm cho răng khi mọc lên không đủ chỗ, mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm.

– Do các thói quen xấu từ nhỏ của trẻ như mút tay, ngậm vú giả,…làm các răng hàm dưới đảm nhiệm vị trí răng cửa nghiên về phía lưỡi.

– Răng vĩnh viễn đã mọc mà răng sữa chưa rụng cũng khiến răng mọc lệch vì không đủ chỗ.

– Mất răng nanh, làm lệch đường giữa các răng cửa, gây thiếu chỗ cho răng nanh.

Răng hàm dưới mọc lệch lạc - Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền
Niềng răng 2 hàm mới mang lại kết quả cao*

– Răng sữa số 5 bị nhổ quá sớm, sâu mặt bên gây nghiêng lệch gần, xoay hoặc trồi răng vĩnh viễn số 6 hàm dưới.

– Răng mọc thừa có thể ảnh hưởng đến vị trí mọc của các răng bên cạnh.

Khi răng hàm dưới mọc lệch, nếu không được khắc phục sớm có thể dẫn đến một số tác hại như sâu răng, viêm nha chua, viêm lợi, khớp cắn sai, các bệnh về đường tiêu hóa,…Bởi chúng cản trở việc vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống, thức ăn dễ mắc vào kẽ răng nếu không được làm sạch rất dễ gây bệnh lý.

Chính vì vậy, cần phải có phương pháp điều chỉnh răng, hiện nay, cách tốt nhất được các chuyên gia nha khoa khuyến khích đó là niềng răng người lớn hoặc niềng răng trẻ em. Tuy nhiên, niềng răng hàm dưới có tốt không? Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền hợp lý nhất?

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Niềng răng hàm dưới có thể thực hiện được nếu răng hàm trên đều đặn, không có sai khác nghiêm trọng. Khi thực hiện niềng răng 1 hàm, các bác sĩ sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng từ cấu tạo của răng, thời gian răng dịch chuyển về vị trí mới,…sao cho chuẩn khớp với răng hàm trên. Quy trình này rất phức tạp, khó thực hiện hơn niềng răng 2 hàm nên cần lựa chọn nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, thực tế không có nhiều trường hợp niềng răng hàm dưới hay niềng răng 1 hàm. Nếu có, thì khi thăm khám cần phải khám ở cả 2 hàm nên không có mức giá niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền cụ thể. Các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh nên niềng răng ở cả 2 hàm để có kết quả tốt nhất, giúp chỉnh răng đều ở cả 2 hàm mà không xảy ra sai lệch gì sau khi kết thúc điều trị.

Răng hàm dưới mọc lệch lạc - Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền
Nên ngăn chặn các thói quen làm răng mọc lệch cho trẻ*

Tại các nha khoa, mức giá niềng răng được niêm yết cho cả 2 hàm nên chúng tôi không thể đưa ra giá chính xác nhất cho trường hợp răng hàm dưới mọc lệch. Thông thường, giá niềng 2 hàm sẽ dao động từ 30-140 triệu tùy mỗi trường hợp răng, phương pháp sử dụng và địa chỉ nha khoa thực hiện.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền chỉ được xác định khi đã qua thăm khám của bác sĩ, có chỉ định trực tiếp từ bác sĩ và tư vấn từ nha khoa. Mức giá này phụ thuộc nhiều vào tình trạng mọc lệch của răng, kỹ thuật niềng răng mắc cài hay không mắc cài và cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy niềng răng ở cả 2 hàm trên và dưới để làm đều răng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện, tránh các sai sót không đáng có có thể xảy ra. Ngoài ra, hãy đến một cơ sở uy tín, chất lượng thực hiện niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền, tiết kiệm được chi phí và thời gian chỉnh nha.