Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?

Nội dung

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu? Khi nhắc đến niềng răng người lớn, bên cạnh thắc mắc về các phương pháp niềng răng tốt thì mức giá của mỗi loại cũng là điều nhiều bệnh nhân mong muốn được biết. Đặc biệt, với những đặc điểm nổi trội của niềng răng pha lê, thắc mắc giá thực hiện là không thể tránh khỏi. Để bạn biết rõ hơn về phương pháp niềng răng này, hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây.

Niềng răng pha lê hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm về thẩm mỹ, hiệu quả chỉnh răng. Nó đang dần thay thế niềng răng truyền thống, bởi vì cũng được gắn niềng trực tiếp lên bề mặt của răng, nhưng mắc cài pha lê giúp người bệnh tự tin hơn do người đối diện khó nhận ra mắc cài.

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền là thực hiện được? 1
Phương pháp niềng răng*

Ưu nhược điểm của niềng răng pha lê

Trước khi biết niềng răng pha lê giá bao nhiêu, bạn cần phải tìm hiểu về những ưu nhược điểm phương pháp này mang lại. Niềng răng giúp cải thiện được hàm răng mắc khuyết điểm hô móm, khấp khểnh, mọc lệch,…trong khoảng thời gian từ 16-24 tháng. Hệ thống khí cụ mắc cài, dây cung tạo lực kéo ổn định, có thể dịch chuyển răng từ từ, không xâm lấn đến mô nướu. Điều này càng được củng cố hơn khi niềng răng pha lê ra đời, không chỉ có hiệu quả nó còn mang lại thẩm mỹ rất cao. Cụ thể, ưu điểm của mắc cài pha lê đó là:

– Hiệu quả điều trị cao, giúp hàm răng đều đẹp hơn.

– Mang lại cảm giác tự tin cho người bệnh, mắc cài được thiết kế trong suốt trùng với màu răng nên rất khó để nhận biết.

– Cảm giác đeo mắc cài thoải mái, tránh cảm giác vướng víu, khó chịu trong thời gian đầu mới đeo mắc cài.

– Vật liệu chế tạo mắc cài lành tính, chịu lực tốt và khó bị phá vỡ khi ăn nhai. Các dây thun với độ đàn hồi cao, phù hợp với những bệnh nhân có sở thích ăn đồ nóng cứng.

Bên cạnh những lợi ích trên, niềng răng pha lê có một số hạn chế đó là chi phí cao do phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại, chất lượng. Thời gian đeo khay niềng lâu hơn những mắc cài khác và rất dễ bị vỡ nếu ăn đồ cứng, dai trong thời gian dài.

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Niềng răng pha lê hiệu quả cao*

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng cụ thể, loại mắc cài bệnh nhân lựa chọn, nha khoa thực hiện. Vì vậy, không thể nào đưa ra một mức chi phí niềng răng pha lê giá bao nhiêu cho bạn. Cần phải đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ xác định mức độ sai lệch của răng cũng như bệnh lý răng miệng nếu có. Từ đó, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị phù hợp, tư vấn cho bệnh nhân quy trình thực hiện như thế nào. Vì vậy, mức giá sẽ được cộng dồn vào giá niêm yết cho dịch vụ niềng răng pha lê.

Ngoài ra, tại mỗi nha khoa, giá dịch vụ niềng răng cũng sẽ khác nhau do trình độ bác sĩ, hệ thống trang thiết bị hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha. Nếu muốn thực hiện với mức giá hợp lý, an toàn thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn nha khoa chất lượng, uy tín.

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Mắc cài trong suốt rất khó nhận thấy*

Quy trình niềng răng pha lê như thế nào?

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi thăm khám tổng quát. Hiện nay, hầu hết các nha khoa đã áp dụng phương pháp này để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người bệnh. Bạn cũng có thể tham khảo quy trình thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng, loại mắc cài phù hợp,…

Bước 2: Bác sĩ chụp X-quang xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, chính xác.

Niềng răng pha lê giá bao nhiêu tiền là thực hiện được?
Được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha*

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm, phân tích cấu trúc xương hàm, dựa vào kết quả phân tích để thiết kế mắc cài chuẩn khít với răng.

Bước 4: Sau khi chế tác mắc cài, thực hiện gắn mắc cài lên răng, điều chỉnh lực kéo cho phù hợp với hàm, tránh gây vướng víu và đau nhức cho người bệnh.

Bước 5: Hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc răng trong thời gian đeo mắc cài. Đặt lịch tái khám vào mỗi tháng.

Để có thông tin chuẩn xác về niềng răng pha lê giá bao nhiêu, bạn cần đến nha khoa trực tiếp, bác sĩ thực hiện khám và đưa ra những tư vấn cụ thể cho bạn. Ngoài ra, sau khi gắn mắc cài bạn hãy có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống phù hợp, tránh làm bung sút mắc cài.