NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm nổi bật

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài pha lê là công nghệ niềng răng mới, mang một bước cải tiến vượt trội so với phương pháp niềng răng truyền thống. Hàm răng bị khuyết điểm khiến cho người sở hữu cảm thấy tự ti, cản trở việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng ngày. Vì vậy, niềng răng chỉnh nha chính là giải pháp tối ưu nhất mà các chuyên gia nha khoa khuyến khích người bệnh áp dụng. Vậy, niềng răng pha lê có gì khác so với niềng răng truyền thống? Ưu điểm nổi trội là gì?

Niềng răng mắc cài pha lê sử dụng hệ thống mắc cài niềng răng trong suốt, không màu và có cơ chế hoạt động tương tự như niềng răng truyền thống. Hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và thun buộc, được gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung gắn cố định ở giữa rãnh mắc cài. Tuy nhiên, so với mắc cài kim loại, mắc cài pha lê sở hữu ưu điểm thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm nổi bật
Niềng răng mắc cài pha lê*

Niềng răng mắc cài pha lê có ưu điểm gì nổi bật?

– Mắc cài trong suốt phù hợp với mọi đối tượng, hất liệu pha lê không tương phản với màu răng, các mắc cài được gắn lên răng nhưng người đối diện rất khó nhận ra. Điều này đã mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp người bệnh tự tin hơn khi giao tiếp trong quá trình niềng răng.

– Chất liệu an toàn, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng, bề mặt láng mịn, hạn chế việc cọ xát gây tổn thương mô nướu.

– Mang lại hiệu quả với những trường hợp răng thưa, răng mọc lệch, răng móm,…

– Vệ sinh mắc cài dễ dàng: Việc vệ sinh mắc cài không khó khăn nếu người bệnh tuân thủ đúng theo cách chăm sóc răng miệng.

Tuy vậy, niềng răng mắc cài pha lê vẫn có một số hạn chế đó là những trường hợp khớp cắn sâu không thể áp dụng với hàm dưới, thân răng quá ngắn mà mắc cài có kích thước lớn nên gặp khó khăn khi gắn mắc cài. Hoặc những trường hợp sai lệch quá nặng, phải dùng lực kéo mạnh sẽ không phù hợp do mắc cài pha lê không có độ bền bằng mắc cài kim loại. Để biết niềng răng tốt hay không, bạn cần xem xét những ưu nhược điểm của phương pháp này, đồng thời đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng cụ thể.

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm nổi bật
Cần vệ sinh răng miệng đúng cách*

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng pha lê

Vệ sinh sau khi ăn

Việc chải răng sau mỗi bữa ăn là điều cần thiết và rất quan trọng đối với quá trình niềng răng. Do mắc cài được gắn cố định trên răng, nên thức ăn dễ bám dính lên răng, lên dây cung và mắc cài. Nếu bạn không chăm sóc kỹ, có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu,…Hãy chọn bàn chải lông mềm, áp sát bàn chải vào nướu răng, xoay tròn từng vòng nhẹ cho đến hết cung răng.

Ngoài ra, nên kết hợp dùng chỉ nha khoa tối thiểu 1 lần/ngày để loại bỏ hết thức ăn vụn còn bám trong kẽ răng, mắc cài. Súc miệng với dung dịch có chứa flo để giúp men răng cứng chắc hơn, hãy súc sạch kem đánh răng, ngậm dung dịch nước súc miệng khoảng 30 giây để có thể làm sạch khoang miệng tối đa.

Niềng răng mắc cài pha lê và những ưu điểm nổi bật
Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao*

Chế độ ăn uống và thăm khám nha khoa

Trong thời gian niềng răng mắc cài pha lê, việc ăn uống sẽ rất phức tạp, nên kiêng ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Những thức ăn này dễ bám dính vào răng và mắc cài, gây khó khăn trong vệ sinh, dễ dẫn đến bệnh lý nguy hiểm. Tránh sử dụng nước uống có gas, soda vì gây ra oxy hóa mắc cài hãy ăn trái cây giàu chất xơ, các thức ăn mềm, dễ nhai.

Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cần tái khám nha khoa định kỳ 3-4 tuần/lần để bác sĩ điều chỉnh lại lực kéo phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng, loại bỏ mảng bám cho mắc cài, tránh những nguy cơ gây bệnh. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ nha khoa niềng răng mắc cài pha lê uy tín, mang lại kết quả chỉnh nha như mong muốn.