NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Câu hỏi được nhiều người đề cập đến trong chuyên mục tư vấn Nha khoa. Để có thể làm sáng tỏ được băn khoăn này các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây. Lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì về vấn đề này.

Răng khôn là như thế nào?

Hay khôn hay còn gọi là răng số 8, có tất cả 4 chiếc răng khôn kể cả hàm trên và dưới. Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người mất cả năm răng vẫn chưa mọc hoàn thiện.

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì 1
Răng khôn hay con gọi là răng số 8

 

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Nhiều người hay băn khoăn mọc răng khôn có ý nghĩa gì, vì sao gọi là răng khôn. Răng số 8 chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành. Cũng chính vì lý do này mà nó được gọi là răng khôn. Trên thực tế, những chiếc răng trên hàm đều có những chức năng khác nhau. Tuy nhiên, riêng răng khôn không có nhiệm vụ gì cả, đa phần sự có mặt của răng khôn đều gây phiền toái đối với mọi người.

Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì 2
Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên quan tâm chú ý đến. Nhằm phòng tránh những biến chứng không may trong thời gian mọc răng. Nên tìm đến những Nha khoa uy tín để thăm khám nếu trong trường hợp răng khôn đau nhức kéo dài.

Một số lưu ý trong trong thời gian mọc răng khôn

Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia, răng khôn mọc không có ý nghĩ về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai gì cho hàm, mà đa phần gây những phiến toái cho mọi người. Trong thời gian mọc răng khôn mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Răng khôn mọc cuối cùng nên việc vệ sinh răng miệng cần phải chú ý đến. Nên đánh răng 2 lần/ ngày, chú ý ở những vị trí trong cùng để loại bỏ được những mảng bám hay vi khuẩn hình thành.
  • Trong trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch hướng mọi người nên đến bệnh viện nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Nhằm tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.
  • Pha loãng nước muối để súc miệng mỗi ngày. Đây là một trong những giải pháp giúp sát khuẩn và kháng viêm tốt nhất hiện nay.
  • Sau mỗi bữa ăn nên sử dụng chỉ Nha khoa để vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Lấy hết thức ăn thừa ở kẽ răng, nhằm phòng tránh sâu răng xuất hiện.
  • Trong trường hợp mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm khó chịu các bạn có thể sử dụng đá lạnh chườm để giảm đau hiệu quả.
Giải đáp thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì 3
Chỉ định nhổ răng khi răng mọc ngầm

Trong những trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản không làm xâm lấn và không gây đau nên mọi người có thể an tâm. Trước khi thực hiện sẽ được các bác sĩ thăm khám và sát khuẩn; gây tê cụ thể.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn mọc răng khôn có ý nghĩa gì cho mọi người được biết. Những vấn đề khác muốn được giải đáp các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa, các chuyên gia sẽ hỗ trợ kịp thời.

Trồng răng sứ ở đâu tại TPHCM? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ trồng răng an toàn, áp dụng kỹ thuật trồng răng hiện đại, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ như ý muốn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn