Bệnh viêm nướu có thể làm mất răng hay không?

Hiện nay sức khỏe răng miệng ngày càng được chú trọng vì sức khỏe răng miệng vô cùng quan trọng với chúng ta. Một hàm răng khỏe mạnh mới có thể giúp bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nhờ điều này giúp bạn có sức khỏe thể chất tốt.

Bệnh viêm nướu có thể làm mất răng hay không?

Để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt thì các bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên. Bên cạnh đó các bạn nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ và cạo vôi răng 6 tháng 1 lần. Bạn có thể đến bất kỳ nha khoa thẩm mỹ nào cũng có thể thăm khám sức khỏe răng miệng của bạn.

Đặc biệt các bạn chú ý đến vấn đề cạo vôi răng định kỳ. Việc cao vôi răng rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Nếu các bạn để vôi răng bám quá nhiều trên hàm răng đồng nghĩa sẽ có nhiều vi khuẩn bám trên răng và làm bạn bị bệnh răng miệng điển hình là bệnh viêm nướu.

Ban đầu bệnh viêm nướu chỉ đơn giản là phần nướu của bạn bị sưng đỏ nhưng nếu bạn không có biện pháp điều trị thì bệnh này bị nặng hơn thành bệnh nha chu. Bệnh nha chu có thể làm bạn bị mất răng. Nếu bị mất răng là một điều rất đáng tiếc.

Bệnh viêm nướu có thể làm mất răng hay không?

Qua đây các bạn có thể nhận thấy bệnh viêm nướu cũng có thể gây nguy hiểm cho hàm răng của bạn. Vì vậy ngay từ ban đầu bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để bảo vệ hàm răng luôn khỏe mạnh. Trong trường hợp nếu bạn bị viêm nướu thì các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để bác sĩ thăm khám tình trạng viêm nướu như thế nào để có hướng giải quyết tốt.

Các bạn có thể chọn lọc nha khoa tại hệ thống nha khoa quận 1 tại TPHCM để có thể chọn cho mình nha khoa đáng tin cậy để thăm khám và điều trị bệnh răng miệng hoặc thẩm mỹ làm đẹp cho hàm răng của chính mình.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp