NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không?

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? Là băn khoăn của tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn. Tôi mang thai được khoảng hơn 3 tháng, thời gian gần đây chân răng thường xuyên bị chảy máu. Vì vậy, tôi lo lắng nên gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được hỗ trợ giải đáp. Mong sớm nhận được phản hồi. (Thanh Thủy – 32 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Giải đáp băn khoăn:

Chào chị Thanh Thủy!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? của chị sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Tình trạng chảy máu chân răng do đâu?

Tình trạng chảy máu chân răng hiện nay xuất hiện khá phổ biến đối với mọi người. Sở dĩ xuất hiện tình trạng này do một số nguyên nhân cơ bản như:

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? 1
Tìm hiểu nguyên nhân chảy máu chân răng
  • Quá trình vệ sinh răng miệng của mỗi người không đảm bảo, không hợp vệ sinh. Bởi vậy, làm nướu bị tổn thương gây nên tình trạng chảy máu.
  • Răng miệng tích tụ nhiều mảng bám làm, ổ vi khuẩn bên trong khoang miệng dẫn đến tình trạng sức khỏe răng miệng yếu dần.
  • Hay một số trường hợp khác thiếu Vitamin hay một số khoáng chất thiết yếu khác cũng khiến chân răng thường xuyên bị chảy máu.
  • Có tiền sử về một số bệnh về răng miệng như: nha chu, viêm nướu,… cũng khiến răng thường xuyên bị chảy máu.

Khi gặp phải tình trạng chảy máu chân răng mọi người nên sớm tìm những giải pháp khác nhau để điều trị. Nhằm sớm mang lại sức khỏe cho răng miệng, đồng thời tránh được một số biến chứng khác về sau.

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không?

Tình trạng chảy máu chân răng khi mang thai thực chất cũng không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, các bà mẹ không nên chủ quan bởi nếu để lâu không chữa trị sẽ chuyển sang bệnh viêm nướu, bệnh nha chu sẽ khó điều trị hơn.

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? 2
Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không?

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác cho rằng khi mang thai bị chảy máu chân răng có thể dẫn đến tình trạng sinh non hay một số biến chứng khác về sau liên quan đến bệnh răng miệng. Bởi vậy, trong thời gian mang lại các mẹ cần giữ gìn; vệ sinh răng miệng sao cho sạch sẽ.

Bị chảy máu chân răng khi mang thai phải làm sao?

Để tình trạng răng miệng tốt trong suốt thời gian mang lại các bà mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? 3
Chảy máu chân răng khi mang thai phải làm sao?
  • Nên đánh răng bằng bàn chải mềm và sử dụng loại kem đánh răng không cho chứa Flouride. Đánh răng tối thiểu 2 lần/ ngày.
  • Sử dụng chỉ Nha khoa để làm sạch khẽ răng sau mỗi bữa ăn. Đồng thời, súc miệng sau mỗi bữa ăn để làm sạch khoang miệng và loại bỏ những mảng bám trên răng.
  • Các mẹ nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm hay những dung dịch sát khuẩn dành cho mẹ bầu.
  • Trong mỗi bữa ăn cần bổ sung thêm những thực phẩm chứa các loại Vitamin C hay A tốt cho sức khỏe răng miệng.
  • Tái khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để được các bác sĩ kiểm tra và nếu phát hiện những bệnh về răng miệng thì sớm điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp liên quan đến vấn đề: Chảy máu chân răng khi mang thai nguy hiểm không? cho chị Thanh Thủy được biết rõ. Những vấn đề khác muốn được giải đáp mọi người có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.

Nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp trồng răng hàm giả tháo lắp để khắc phục tình trạng răng mất. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ y bác sĩ giỏi, phòng khám trang bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn trồng răng an toàn, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn