NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Theo dõi tại:

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? Là băn khoăn em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn. Tình trạng này kéo dài được một thời gian, bởi vậy em rất lo ngại sợ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng. Vì vậy, em gửi băn khoăn trên về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ tư vấn. Mong sớm nhận được lời giải đáp. (Thanh Vân – 25 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Thanh Vân!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? của bạn được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng thường gặp ở nhiều người, ai cũng lo ngại sợ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng. Vậy tình trạng bệnh lý này do những nguyên nhân nào gây ra?

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? 1
Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu?

Theo đánh giá của các chuyên gia Nha khoa, bệnh lý chảy máu chân răng thường xảy ra là do trên răng tích tụ nhiều mảng bám và cao răng. Một số dấu hiệu nhận biết chân răng có những mảng bám và báo động sức khỏe răng miệng đang xuống cấp như:

+ Phần chân răng có mảng bám màu vàng nhạt hoặc có màu sẫm.

+ Một lớp mảng bám hay cao răng tích tụ ở dưới nướu.

+ Tình trạng nướu thường có màu đỏ và hơi bị sưng.

+ Ngoài ra, hơi thở răng miệng thường có mùi hôi khó chịu, khoảng một giờ đồng hồ sau khi đánh răng.

Bệnh lý chảy máu chân răng chính là do một số yếu tố gây nên như: tình trạng cơ thể thiếu Vitamin C, thiếu Vitamin K. Hay một số người mắc phải một số bệnh về gan, giảm thiểu tiểu cầu,…

Giải pháp khắc phục tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng

Trường hợp chảy máu chân răng vào buổi sáng cách tốt nhất để chấm dứt là các bạn nên đến những Nha khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành lấy cao răng. Những phần cao răng, mảng bám rất cứng lâu ngày tích tụ bám chặt nên không thể làm sạch nhờ đánh răng. Bởi vậy, thực hiện lấy cao răng là giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? 2
Lấy cao răng định kỳ là giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng chảy máu chân răng

Ngoài việc áp dụng biện pháp lấy cao răng để khắc phục tình trạng chảy máu chân răng vào buổi sáng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng tối thiểu 2 lần/ tuần. Nên lựa chọn những loại bàn chải đánh răng với lông mềm, nhằm tránh làm tổn thương đến chân răng.

Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? 3
Vệ sinh răng miệng đúng cách và khoa học mỗi ngày

– Sau mỗi bữa ăn nên súc miệng để loại bỏ những phần thức ăn còn tích tụ dư thừa. Đồng thời, không gây mùi hôi khó chịu cho răng miệng.

– Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ những phần thức ăn dư thừa sẽ an toàn hơn so với việc mọi người sử dụng tăm xỉa.

– Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần. Nhằm sớm phát hiện được những bệnh lý về răng miệng và có biện pháp điều trị kịp thời.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Chảy máu chân răng vào buổi sáng nguyên nhân do đâu? của bạn Thanh Vân. Trường hợp của bạn nên đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể hơn.

Bắc cầu răng sứ hay trồng răng sứ thẩm mỹ là dịch vụ nha khoa an toàn được thực hiện bởi bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Nếu đang có nhu cầu bọc răng sứ hãy đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn