NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Chữa viêm chân răng ở bà bầu hiệu quả

Theo dõi tại:

Viêm chân răng ở bà bầu thường chiếm khoảng 80%, điều này không gây ra những rắc rối trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Vậy, có cách nào để khắc phục hiệu quả được bệnh lý này để không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của các bà mẹ.

Lý do bị viêm chân răng ở bà bầu

Viêm chân răng ở bà bầu là một trong những trường hợp thường gặp. Bệnh lý này do những nguyên nhân chủ yếu sau gây nên:

Chữa viêm chân răng ở bà bầu hiệu quả 1
Nguyên nhân bà bầu thường mắc phải bệnh lý viêm chân răng

+ Hệ miễn dịch bị suy yếu: trong suốt thời gian mang thai sức đề kháng của người mẹ bị suy yếu, lượng canxi trong cơ thể bị thiểu hụt. Bởi vậy, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây nên tình trạng viêm chân răng.

+ Ngoài ra, trong thời gian mang thai các bà mẹ thường có thói quen ăn đồ vặt nhiều. Lượng dinh dưỡng cần thiết lớn hơn nhiều so với người bình thường để nuôi dưỡng thai nhi. Bởi vậy, khoang miệng luôn trong tình trạng chứa nhiều thức ăn, tại điều kiện cho vi khuẩn hình thành.

+ Vệ sinh răng miệng không được tốt: một số trường hợp ăn uống nhiều nhưng không chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng phù hợp dẫn đến tình trạng mảng bám và vi khuẩn hình thành.

Chữa viêm chân răng ở bà bầu hiệu quả

Tình trạng viêm chân răng ở bà bầu nên đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể. Với bệnh lý này các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng để loại bỏ ổ vi khuẩn và những mảng bám trên răng hiệu quả. Quá trình thực hiện điều trị viêm chân răng ở bà bầu được diễn ra nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến răng hay nướu nên mọi người có thể an tâm.

Chữa viêm chân răng ở bà bầu hiệu quả 2
Lấy cao răng để loại bỏ được những mảng bám trên răng hiệu quả

Ngoài ra, các bà mẹ cần phải quan tâm và chú ý đến một số vấn đề sau:

– Trong suốt thời gian mang thai nên ăn nhiều rau quả có chứa nhiều Vitamin C, A và Vitamin K. Việc làm này nhằm làm giảm được tình trạng viêm chân răng hay chảy máu chân răng thường xuyên.

– Lựa chọn những loại bàn chải đánh răng với lông mềm để làm sạch khoang miệng. Nên đánh răng ít nhất 2 lấn. ngày và kết hợp với việc sử dụng chỉ Nha khoa để làm sạch kẽ răng hiệu quả.

Chữa viêm chân răng ở bà bầu hiệu quả 3
Các mẹ nên tạo thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý và khoa học

– Tái khám tình trạng sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần để các bác sĩ kiểm tra. Đồng thời, phát hiện được những bệnh ký về răng miệng để sớm có giải pháp điều trị kịp thời.

– Không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều trị tình trạng bệnh viêm chân răng ở bà bầu. Bởi nó sẽ gây nguy hại đến thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ.

– Nếu trong thời gian mang lại bị đau răng các mẹ có thể sử dụng đá lạnh, chườm túi trà, hay có thể sử dụng tỏi,… để làm giảm cơn đau hiệu quả.

Tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giải thích cụ thể về nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả về bệnh lý viêm chân răng ở bà bầu. Các mẹ cần phải lưu ý hơn về việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày, để hàm răng chắc khỏe và hơi thở được thơm mát.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ trồng răng implant trả góp TPHCM. Dịch vụ trả góp khi đi trồng răng được áp dụng cho toàn bộ khách hàng. Giúp bệnh nhân chủ động về tài chính khi cấy ghép implant.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn