NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Nhổ răng khôn xong bị sốt và cách xử lý

Theo dõi tại:

Nhổ răng khôn xong bị sốt do đâu? Là sao để xử lý được tình trạng này hiệu quả? Là những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc trên.

Tìm hiểu về chiếc răng khôn

Răng không hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất khoảng 1 năm răng mới mọc hoàn thiện.

 Nhổ răng khôn xong bị sốt và cách xử lý 1
Răng khôn có tất cả 4 cái

Răng khôn có tất cả 4 cái cả hàm trên và hàm dưới, thời gian mọc răng xảy ra một số biểu hiện như: đau nhức vùng hàm, đỏ tấy nướu, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và vệ sinh hàng ngày,… Theo như nghiên cứu của các chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc đa phần gây những phiền toái cho mọi người. Bởi vậy, những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc lệch ra má hay mọc ngầm sẽ được các bác sĩ chỉ định nhổ răng. Vậy trường hợp nhổ răng khôn xong bị sốt nguyên nhân do đâu và xử lý ra sao?

Nhổ răng khôn xong bị sốt nguyên nhân do đâu?

Quá trình nhổ răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhằm loại bỏ chiếc răng mọc lệch lạc hay mọc ngầm. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám, chụp hình x – quang sau đó mới lên kế hoạch nhổ răng. Tuy nhiên một số bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Khi gặp phải trường hợp này có thể do một số nguyên nhân sau:

Nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật

Những trung tâm hay bệnh viện Nha khoa do tiến hành thực hiện nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật gây nên tình trạng sót chân răng. Hay quá trình thực hiện không sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại nên gây viêm nhiễm trùng vùng nướu răng.

Do cơ địa của từng người

 Nhổ răng khôn xong bị sốt và cách xử lý 2
Do cơ địa mỗi người

Những người có cơ địa yếu, sức đề kháng không ổn định bởi vậy không chịu được những tác động vào cơ thể. Bởi vậy, khi thực hiện nhổ răng xong sẽ gây sốt khoảng tầm từ 1 – 2 ngày. Dấu hiệu này mọi người không đáng phải quá lo ngại.

Nhổ răng khôn xong bị sốt do chính bệnh nhân

Biến chứng nhổ răng khôn xong bị sốt cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân người bệnh. Quá trình thực hiện vệ sinh răng miệng, ăn uống hàng ngày không đúng cách rất dễ khiến răng bị nhiễm khuẩn. Hay mọi người không thực hiện đúng theo lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa.

Xử lý tình trạng nhổ răng khôn xong bị sốt

Sau khi nhổ răng khôn xong bị sốt các bạn nên theo dõi tình trạng bệnh sốt tại nhà, sốt nặng hay nhẹ. Nếu cơn sốt cao các bạn có thể sử dụng đá lạnh để chườm mát hoặc có thể sử dụng thuốc hạ sốt. Hay trong đơn thuốc sau khi nhổ răng khôn bác sĩ kê sẵn cũng có thành phần thuốc hạ sốt. Bởi vậy, mọi người có thể uống theo đơn này.

 Nhổ răng khôn xong bị sốt và cách xử lý 3
Nên đến trung tâm hay bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám; xử lý kịp thời

Với trường hợp sốt nặng tầm khoảng 2 -3 ngày các bạn nên quay lại gặp bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nếu nhổ răng khôn sốt bị sót chân răng, nhiễm trùng các bác sĩ sẽ tiến hành chupj hình x – quang để xác định được vị trí còn sót chân răng. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu, rạch mổ để lấy hết phần chân răng còn sót.

Trường hợp nhổ răng khôn xong bị sốt cũng rất nguy hiểm bởi vậy sau khi thực hiện mọi người nên lưu ý đến. Bởi vậy, mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện, nhằm hạn chế những biến chứng không may xảy ra.

Quy trình cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được Bộ y tế công nhận. Vì thế bệnh nhân khi đến đây có thể yên tâm gửi gắm “bộ nhá” của mình. Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn trồng implant an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn