Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu của bệnh gì?

Chảy máu chân răng khi đánh răng thường gặp ở nhiều người. Với tình trạng này thì đây là dấu hiệu nhận biết của bệnh gì đã có ai biết đến hay chưa? Để có lời giải đáp cụ thể hơn cho thắc mắc trên các bạn cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây?

Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu của bệnh gì?

Theo như đánh giá của các chuyên gia Nha khoa tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng là dấu hiệu của bệnh viêm lợi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh viêm lợi, trong đó chủ yếu là do mảng bám và cao răng hình thành. Khi các mảng bám răng hình thành dính chặt trên răng sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn gây hại về sức khỏe răng miệng.

Chảy máu chân răng khi đánh răng - Dấu hiệu của bệnh gì? 1

Chảy máu chân răng khi đánh răng – Dấu hiệu của bệnh gì?

Theo thời gian nếu mảng bám không được lấy sạch dần dần sẽ tích tụ thành cao răng. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nướu răng bị sưng nề, đau nhức và chảy máu lợi. Bởi vậy, mọi người thường bị chảy máu chân răng khi đánh răng. Tình trạng này lâu không được điều trị sẽ khiến lợi bị tụt, sưng nướu và nặng hơn có thể khiến răng sớm bị lung lay.

Những nguy hại khi gặp phải tình trạng chảy máu chân răng

Theo thống kê có đến hơn 60% dân số thế giới mắc phải tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng. Trường hợp này lâu dần dẫn đến bị viêm nha chu do không được điều trị kịp thời, và có khoảng 40% có nguy cơ bị gãy rụng răng do không chữa trị. Bên cạnh đó, những người thường xuyên bị chảy máu chân răng khi đánh răng thường gặp một số nguy hại như:

+ Gây nên tình trạng hôi miệng.

+ Nướu sưng đỏ và thường bị chảy máu ngay cả khi không bị tác động.

+ Răng sớm bị lung lay.

+ Xuất hiện ổ áp xe răng.

+ Răng yếu dần và sớm gãy rụng.

Khi gặp phải tình trạng này các bạn nên đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể. Tùy vào bệnh lý của mỗi người các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Giải pháp điều trị bệnh lý chảy máu chân răng hiệu quả

Khi gặp phải tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng có 2 giải pháp cho mọi người lựa chọn, cụ thể như sau:

Giải pháp khắc phục tạm thời

Một số giải pháp đơn giản, dễ thực hiện mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà như:

Chảy máu chân răng khi đánh răng - Dấu hiệu của bệnh gì? 2

Một số giải pháp khắc phục tạm thời

– Thường xuyên súc miệng bằng nước ấm hòa tan với muối. Nhằm sát khuẩn và loại bỏ hiệu quả được những ổ vi khuẩn tấn công gây hại chân răng.

– Sử dụng mật ong để bôi một ít lên vùng chân răng thường xuyên bị chảy máu hay vùng chân răng, vùng nướu bị viêm. Cách này giúp giảm đau và có thể sát khuẩn hiệu quả.

– Dầu đinh hương cũng là một trong những giải pháp để điều trị được tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng. Tình trạng này sẽ làm những vết viêm se lại và tình trạng chảy máu răng dần được chấm dứt.

– Bổ sung thêm Vitamin C tốt cho sức khỏe răng miệng, một số loại thực phẩm như: chanh, cam, xoài và dứa,… đây cũng là một cách để điều trị hiệu quả tình trạng chảy máu chân răng.

Giải pháp điều trị hiệu quả tức thì

Chảy máu chân răng khi đánh răng - Dấu hiệu của bệnh gì? 3

Lấy cao răng định kỳ – Giải pháp điều trị chảy máu chân răng hiệu quả

Đối với những tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng các bạn nên đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Với bệnh lý này sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và tiến hành lấy cao răng để làm sạch các mảng bám và ổ vi khuẩn trong các kẽ răng hiệu quả. Phương pháp này được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện định kỳ 6 tháng/ lần để bảo vệ tình trạng sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên liên quan đến tình trạng chảy máu chân răng khi đánh răng. Mỗi một người hãy tạo cho mình được thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách để răng miệng luôn được chắc khỏe mỗi ngày.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp