NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp e. Thời gian mọc răng khôn ở hàm dưới trong cùng khiến em đau nhức và gây sốt. Mọi người khuyên em nên đi nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến răng bên cạnh và sức khỏe. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Thảo – 24 tuổi, Tp. Đăk Lăk)

Giải đáp băn khoăn liên quan:

Chào bạn Thanh Thảo!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn chỉ mọc ở những người trưởng thành, ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Nhiều người cứ nghĩ ở độ tuổi trưởng thành răng sẽ không còn mọc những. Tuy nhiên, vẫn còn 4 chiếc răng khôn ở hàm trên và dưới còn mọc.

Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những biểu hiện khi mọc răng khôn thường gặp như:

  • Gây đau nhức ê ẩm ở vùng nướu.
  • Một số trường hợp gây sốt khoảng tầm từ 2 – 3 ngày.
  • Vùng quanh nướu sung đỏ và có hiện tượng mọc mủ. Nếu không vệ sinh sạch hợp lý sẽ gây nên hiện tượng hôi miệng.
  • Việc há mở miệng trở nên khó khăn. Vì vậy, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày và vấn đề ăn uống của mọi người.
Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm quanh vùng nưới và gây sốt tầm khoảng 2 – 3 ngày

Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn nếu ai gặp phải những trường hợp này nên đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn trong tình trạng răng mọc lệch hay mọc ngầm. Để bảo tồn được răng số 7 bên cạnh phục vụ cho hoạt động ăn uống của mọi người.

Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Thực hiện nhổ răng khôn thực chất chỉ làm một tiểu phẫu đơn giản không làm xâm lấn và không ảnh hưởng đến các răng lân cận. Trước khi thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể. Đồng thời, sát khuẩn và gây tê cục bộ để nhằm tạo được cảm giác an tâm, thoải mái hơn cho mọi người trong suốt quá trình thực hiện.

Vì vậy, bạn Thanh Thảo nói riêng và những người đang có ý định muốn đi nhổ răng không đừng quá bận tân đến vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không nhé. Những trường hợp sẽ phải tiến hành nhổ răng khôn như: răng mọc lệch, mọc bị ngầm không đúng hướng của răng,… Vì vậy, gây chèn ép và làm ảnh hưởng đến răng số 7, nếu để lâu không được khắc phục sẽ khiến răng số 7 yếu dần đi.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Tiến hành nhổ răng khôn có nguy hiểm không? của bạn Thanh Thảo. Mọi người nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Nhằm tránh được những biến chứng hay những điều không may có thể xảy ra.

Trồng răng sứ ở đâu tại TPHCM? Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ trồng răng an toàn, áp dụng kỹ thuật trồng răng hiện đại, giúp bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ như ý muốn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn