NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Mọc răng khôn gây hôi miệng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn gây hôi miệng do đâu? Làm sao có thể khắc phục được tình trạng này? Đây là những vấn đề băn khoăn được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp nay. Mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc trên.

Răng khôn là như thế nào?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng, có tất cả 4 chiếc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới. Răng khôn chỉ mọc ở người trưởng thành ở khoảng độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng ở mỗi người là không giống nhau, có người mất hơn 1 năm răng mới mọc hoàn thiện.

Mọc răng khôn gây hôi miệng - Nguyên nhân và cách khắc phục 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Khi mọc răng khôn thường xuất hiện một số dấu hiệu như: đau nhức ê ẩm quanh hàm, sưng tấy nướu, ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh hàng ngày,… Bởi vậy, trong thời gian mọc răng nếu gặp phải những tình trạng này mọi người nên đến các trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Mọc răng khôn gây hôi miệng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo như đánh giá của một số chuyên gia Nha khoa răng khôn mọc không có tác dụng gì đối với mọi người. Đa phần răng khôn mọc gây những phiền toái cho mọi người, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt. Vậy mọc răng khôn gây hôi miệng do đâu?

Mọc răng khôn gây hôi miệng - Nguyên nhân và cách khắc phục 2
Mọc răng khôn gây hôi miệng nguyên nhân do đâu?

Tìm nguyên nhân mọc răng khôn gây hôi miệng

Răng khôn mọc trong thời gian các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Bởi vậy, thường xảy ra những trường hợp như răng mọc lệch lạc, răng mọc ngầm,… gây đau nhức ê ẩm, gây sốt. Khi gặp phải những trường hợp này sẽ gây viêm nhiễm quanh răng do thức ăn bị dính lại ở các kẽ răng không được lấy sạch sẽ.

Tình trạng viêm nhiễm này sẽ khiến cho mọi người có cảm giác đau nhức khó chịu, gây hôi miệng và thường xuyên chảy những dịch mủ. Tình trạng này làm hạn chế cơ hàm, khiến bệnh nhân khó nhai nuốt, ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Ngoài trường hợp mọc răng khôn gây hôi miệng, còn làm ảnh hưởng đến răng số 7, làm tiêu xương hàm.

Khắc phục tình trạng mọc răng khôn gây hôi miệng

Trong thời gian mọc răng khôn mọi người nên chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Nhằm làm sạch khoang miệng, loại bỏ được những vi khuẩn xâm nhập. Lựa chọn loại nước súc miệng với hàm lượng phù hợp để súc miệng mỗi ngày. Sử dụng chỉ Nha khoa để loại bỏ những phần thức ăn còn dư thừa trên răng.

Mọc răng khôn gây hôi miệng - Nguyên nhân và cách khắc phục 3
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trường hợp răng khôn mọc lệch má, mọc ngầm các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Quá trình loại bỏ chiếc răng khôn thực chất chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn và không để lại những biến chứng về sau. Trước khi thực hiện sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể, chụp hình x – quang để thấy được tình trạng mọc răng, thuận tiện hơn cho quá trình tiểu phẫu răng. Trước khi nhổ răng sẽ được sẽ được các bác sĩ vệ sinh làm sạch khoang miệng. Tiến hành gây tê và sát khuẩn để nhằm không gây cảm giác đau nhức và khó chịu khác trong quá trình thực hiện.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người một số thông tin liên quan đến vấn đề mọc răng khôn gây hôi miệng cho mọi người được hiểu rõ. Mọi băn khoăn khác liên quan có thể gửi về chuyên mục tư vấn Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Quy trình cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được Bộ y tế công nhận. Vì thế bệnh nhân khi đến đây có thể yên tâm gửi gắm “bộ nhá” của mình. Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn trồng implant an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn