NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Tôi đang muốn phục hình bằng cách trồng răng sứ, nhưng hiện tại tôi muốn tìm hiểu có cần lấy tủy khi phục hình không, hy vọng nha khoa tư vấn cho tôi nội dung này hợp lý, tôi  xin cảm ơn. Tú Quyên 29 tuổi.

Chào bạn Tú Quyên!

Nha khoa chúng tôi xin tư vấn “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” bạn tìm hiểu các nội dung sau đây để nắm bắt nhé. Mỗi thông tin nha khoa cung cấp sẽ là thông tin chính xác nhất.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 1
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? *

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không?

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Điều này khá là đơn giản để giải đáp cho bạn, mỗi trường hợp khi phục hình bằng phương pháp trồng răng sứ đều có các tình trạng khác nhau. Có trường hợp bắt buộc xử lý tủy răng, nhưng có trường hợp vẫn duy trì tủy răng khi trồng răng nhé. Khi bạn gặp trường hợp răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng viêm tủy, mòn men răng, răng bị sâu, thì phương pháp trồng răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ sẽ được áp dụng nhé.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 2
Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? Lưu ý gì? *

Lưu ý: Trồng răng sứ chỉ bắt buộc lấy tủy khi răng bị tổn thương quá nặng như: bị viêm tủy, nhiễm trùng tủy, chết tủy, hay sâu răng quá nặng. Còn các trường hợp thông thường khác như: xỉn màu, răng xô lệch, mẻ nhẹ, ố vàng thì hoàn toàn không cần phải lấy tủy. Khi lấy tủy răng bạn cũng nên yên tâm nhé, vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng đây là bước giúp xử lý dứt điểm các bệnh lý nặng giúp sức khỏe răng miệng trở nên tốt hơn thôi.

Cách chăm sóc răng hiệu quả sau khi trồng răng sứ

Nha khoa đã giải đáp “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” cho bạn được nắm bắt và hiểu rõ hơn về các tình trạng cần xử lý tủy răng. Sau khi phục hình thành công bạn nên có một chế độ chăm sóc an toàn và hiệu quả để duy trì được kết quả lâu dài.

Trồng răng sứ có phải lấy tủy không? 3
Cách chăm sóc răng miệng sau khi phục hình *
  • Răng sứ là răng giả có chức năng ăn nhai như răng thật, nhưng suy cho cùng nó vẫn là răng giả, vì vậy sau khi phục hình bạn không nên ăn nhai quá nhiều ở vị trí trồng răng, hạn chế sử dụng lực quá mạnh lên răng để tránh trường hợp răng bị mẻ vỡ. Với răng thật khi răng bị mẻ thì bạn có thể trám được, nhưng với răng giả nếu tình trạng quá tệ bạn cần phải bọc lại răng sứ sẽ tốn kém thêm phần chi phí.
  • Vẫn đánh răng hai lần một ngày và sử dụng các khí cụ chuyên dụng khác giúp vệ sinh các kẽ răng sạch hơn, răng sứ sẽ giảm bớt được độ bám khi ăn nhai tuy nhiên việc vệ sinh răng kỹ là điều cần thiết.
  • Thăm khám theo định kỳ 6 tháng 1 lần sẽ giúp bác sĩ vừa vệ sinh toàn bộ khoang miệng của bạn, vừa biết được tình trạng của răng sứ sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề biến chứng rủi ro khác.
  • Lựa chọn thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng giúp nướu của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, khi nướu khỏe mạnh sẽ bảo vệ được chân răng cho bạn tốt hơn.
  • Bạn cần chọn cho mình một loại nước súc miệng chuyên dụng, giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng hiệu quả, hạn chế mảng bám ở trên răng tốt.

Hy vọng những chia sẻ về “trồng răng sứ có phải lấy tủy không?” sẽ đem đến cho bạn một thông tin hữu ích. Nếu bạn đang còn phân vân về phương pháp này hãy đặt câu hỏi chon ha khoa chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn có các thông tin đúng và chính xác.