NIỀNG RĂNG TỐT

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >< 189 Phan Đăng Lưu, P.1, Q. Phú Nhuận >

Sự khác biệt giữa niềng răng trẻ em và niềng răng người lớn

Theo dõi tại:

Hiện nay chúng ta đều biết rằng trẻ em có thể tiến hành niềng răng thẩm mỹ nếu hàm răng vĩnh viễn bị lệch lạc, bị hô móm hoặc hàm có khớp cắn lệch… Sau khi phát hiện con mình nếu gặp phải một trong trường hợp thì nên đưa bé đi khám răng và niềng răng càng sớm càng tốt.

Mặc dù cũng là giải pháp niềng răng thế nhưng niềng răng trẻ em có sự khác biệt so với niềng răng người lớn.

Đối với niềng răng trẻ em càng sớm càng tốt là vì: Trẻ em sau khi mọc đầy đủ răng vĩnh viễn nếu hàm răng bị lệch lạc hoặc hàm hô… thì tiến hành niềng răng lúc này là tốt. Đây là giai đoạn phục hồi nhanh nhất vì trẻ em đang trong giai đoạn phát triển về mọi mặt và phần xương hàm lúc này rất dễ nắn chỉnh, ngoài ra thời gian niềng răng có thể rút ngắn lại và giảm thiểu được các bệnh răng miệng. Đây là điểm khác biệt so với niềng răng người lớn.Sự khác biệt giữa niềng răng trẻ em và niềng răng người lớn

Còn đối với người lớn nếu tiến hành niềng răng thì có gì khác so với niềng răng trẻ em. Tính từ khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ đến giai đoạn người trưởng thành thì chức năng ăn nhai của hàm răng đã trải qua một thời gian dài rất có thể hàm răng không được khỏe và mắc một số bệnh như: Sâu răng, các bệnh nha chu…

Trong khi hàm răng đang bị bệnh đồng thời răng bị lệch lạc nếu tiến hành niềng răng rất có thể cũng có phần bị ảnh hưởng tới tiến độ niềng răng. Bên cạnh đó người trưởng thành thì phần xương hàm đã dừng phát triển nên nắn chỉnh răng cần thời gian dài hơn so với niềng răng răng trẻ em.

Ngoài những điểm khác biệt về niềng răng giữa hai đối tượng người lớn và trẻ em để có thể thấy được niềng răng càng sớm càng tốt. vậy chi phí niềng răng hết bao nhiêu tiền liệu có sự khác biệt giữa hai đối tượng này không ?

Về mặt chi phí niềng răng thì người lớn hay trẻ em đều chung mức chi phí theo mức giá mà tại nha khoa đưa ra cho các loại mắc cài. Còn việc chọn lựa mắc cài nào thì tùy thuộc vào bệnh nhân.